Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
586
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mô tả BST Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Bộ sưu tập Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững nội dung của truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê:

 

Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Ba nữ thanh niên xung phong thuộc tổ trinh sát mặt đường tại một điểm trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn. Nhiệm vụ của họ là quan sát khi địch ném bom, đo khối lượng đất đá cần phải san lấp, đánh dấu vị trí của các quả bom chưa nổ và phá bom. Công việc của họ hết sức nguy hiểm. Mặc dù vật, cuộc sống của họ có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút thanh thản, thơ mộng và đặc biệt là gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng đội.
Truyện được trần thuật từ ngôi thứ nhất, theo lời kể của Định – nhân vật chính. Sự lựa chọn vai kể như vậy rất phù hợp với nọi dung tác phẩm cũng thận lợi cho việc miêu tả, biểu hiện thế giới tâm hồn, những cảm xúc và suy nghĩa của ba cô gái.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nội dung truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản