Nội dung truyện Thánh Gióng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
158
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung truyện Thánh Gióng

Mô tả BST Nội dung truyện Thánh Gióng

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nội dung truyện Thánh Gióng có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung truyện Thánh Gióng

Bạn có thể tải miễn phí BST Nội dung truyện Thánh Gióng này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Sự thật lịch sử được phản ánh trong truyện Thánh Gióng là thời đại Hùng Vương. Trên cơ sở một nền kinh tế nông nghiệp trồng lúa nước đã khá phát triển, người dân Văn Lang đã tạo nên cả một nền văn minh rực rỡ, đồng thời cũng luôn luôn phải chống giặc ngoại xâm phương Bắc để bảo vệ đất nước. Bên cạnh việc cấy trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc từ chất liệu kim loại (bằng sắt). Truyền thuyết cũng phản ánh: trong công cuộc chống ngoại xâm, từ xa xưa, chúng ta đã có truyền thống huy động sức mạnh của cả cộng đồng, dùng tất cả các phương tiện để đánh giặc.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Nội dung truyện Thánh Gióng hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản