Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28

Chia sẻ: An | Ngày: | 4 tài liệu

0
944
lượt xem
1
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28

Mô tả BST Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28

Bộ sưu tập Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28 dưới đây của chúng tôi

Tập thơ Người làm vườn: - Là tập thơ nổi tiếng của Ta-go, gồm 85 bài thơ không có nhan đề mà chỉ đánh số thứ tự, viết bằng tiếng Ben-gan, sau tác giả tự dịch sang tiếng Anh và xuất bản năm 1914. - Nội dung: Thế giới thật tươi đẹp, cuộc đời là một vườn hoa chan chứa tình yêu và nhà thơ nguyện làm người chăm sóc vườn hoa cuộc đời ấy.

- Tiêu biểu cho giọng thơ giàu chất trữ tình và chất triết lí, vừa thể hiện tâm hồn Ấn Độ vừa bao quát tinh thần nhân loại.
- Được dịch ra nhiều thứ tiếng, chinh phục độc giả nhiều nước, phương Đông cũng như phương Tây.
Bài thơ số 28 - Rút trong tập “Người làm vườn”, là một trong những bài thơ hay nhất của Ta-go và có mặt trong nhiều tuyển tập thơ tình thế giới.

Nội dung
Bài thơ thể hiện khát vọng mãnh liệt về tình yêu vĩnh cửu, quan niệm về một tình yêu chân chính: Tình yêu là một cuộc dâng hiến trọn vẹn, là khám phá đi tìm.

Nhưng trái tim tình yêu vẫn mãi mãi là điều bí ẩn. Chiếm lĩnh cái bí ẩn, vô bờ không giới hạn của tâm hồn người yêu sẽ luôn là những khát khao vĩnh cửu của con người.

Nếu mỗi người đều hướng tới cái trọn vẹn ấy để nắm bắt, để dựng xây, điều đó sẽ mang đến hạnh phúc trong tình yêu.

Nghệ thuật
- Bài thơ đậm màu sắc trữ tình và màu sắc triết lí.

- Sử dụng cấu trúc hình ảnh so sánh -ẩn dụ trùng điệp độc đáo đã diễn tả được các sắc thái, cung bậc, hương vị trong tình yêu.

- Sử dụng kết cấu giả định mang nhiều tầng nghĩa với nhiều hình ảnh tượng trưng và so sánh tạo nên một nét rất riêng và độc đáo của thơ tình Ta-go.  

Chúng tôi mong rằng BST Nội dung và nghệ thuật của Bài thơ số 28 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

Đồng bộ tài khoản