Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 2 tài liệu

0
240
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mô tả BST Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho các em các kiến thức về cách làm bài văn miêu tả đồ vật. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5:

 

Ôn tập về tả đồ vật 

1. Đọc bài văn sau và thực hiện yêu cẩu nêu ở dưới :
Cái áo của ba
Tôi có một người bạn đồng hành quý báu từ ngày tôi còn là đứa bé 11 tuổi. Đó là chiếc áo sơ mi vải Tô Châu, dày mịn, màu cỏ úa.
Chiếc áo sờn vai của ba dưới bàn tay vén khéo của mẹ đã trỏ thành cái áo xinh xinh, trông rất oách của tôi. Nhũng đưòng khâu đều đặn như khâu mấy, thoáng nhìn qua khó mà biết được đấy chỉ là một cái áo may tay. Hàng khuy thẳng tắp như hàng quân trong đội duyệt binh. Cái cổ áo như hai cái lá non trông thật dễ thương. Mẹ còn may cà cái cầu vai y hệt như chiếc áo quân phục thực sự. Cái măng sét ốm khít lấy cổ tay tôi.
Khi cần, tôi có thể mở khuy và xắn tay áo lên gọn gàng. Mặc áo vào, tôi có cảm giác như vòng tay ba mạnh mẽ và yêu thương đang ôm lấy tôi, tôi như được dựa vào lồng ngực ấm áp của ba... Lúc tôi mặc đến trường, các bạn và cô giáo đều gọi tôi là "chú bộ đội". Có bạn hỏi : "Cậu có cái áo thích thật ! Mua ở đâu thế ?" "Mẹ tó may đấy !" - Tôi hãnh diện trả lời.
Ba đã hi sinh trong một lần đi tuần tra biên giới, chưa kịp thấy tôi chững chạc như một anh lính tí hon trong cái áo mẹ chữa lại từ chiếc áo quân phục cũ của ba.
Mấy chục năm đã qua, chiếc áo còn nguyên như ngày nào mặc dù cuộc sống của chúng tôi đã có nhiều thay đổi. Chiếc áo đã trờ thành kỉ vật thiêng liêng của tôi và cả gia đinh tôi.

PHẠM HẢI LÊ CHÂU

- Bạn đổng hành : bạn cùng đi đường.
- Vén khéo : khéo léo, đảm đang.
- Mảng sét : cừa tay áo sơ mi có lớp lót bằng chất liệu đậc biệt cho cứng, phảng.
a) Tim các phần mở bài, thân bài, kết bài.
b) Tim các hình ảnh so sánh và nhân hoá trong bài văn.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ôn tập về tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 5. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản