Phân biệt cách dùng Used to và Would

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.291
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Phân biệt cách dùng Used to và Would

Mô tả BST Phân biệt cách dùng Used to và Would

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Phân biệt cách dùng Used to và Would trên Thư viện eLib của chúng tôi. Bao gồm nhiều tài liệu hướng dẫn các em học sinh biết cách phân biệt cách dùng của Used to và Would. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Phân biệt cách dùng Used to và Would

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Phân biệt cách dùng Used to và Would dưới đây:

 

Phân biệt cách dùng Used to và Would

- ‘would’ dùng để mô tả các hành động hoặc là tình huống cứ lập đi lập lại hoài trong quá khứ
- "used to’ được sử dụng cho bất kỳ hành động hay tình huống kéo dài nào trong quá khứ, bao gồm cả các hành động và tình huống lập đi lập lại
Ví dụ:
1 - "I used to live in Birmingham, but I moved to Prague last year." (chúng ta không dùng would được vì ‘living in Birmingham’ không phải là một hành động lặp đi lặp lại. Vì vậy, ta chỉ có thể dùng ‘used to’)
2 - " When he was at school, he used to play tennis every Saturday." (ở đây ta có thể dùng would như là "When he was at school, he would play tennis every Saturday" vì việc playing football là một việc lặp đi lặp lại trong quá khứ. Cả used to và would đều đúng ngữ pháp ở đây)
- Used to V: diễn tả thói quen và trạng thái trong Quá Khứ mà hiện tại ko còn nữa
Ex: We used to have a cat, but he died last year.
I always used to walk to work until I bought a car.
- Would + V: diễn tả thói quen trong quá khứ, ko sử dụng cho trạng thái
Ex: HABIT: My dad would often read to me when I was a young boy
SITUATION: I used to (not WOULD) have a bicycle
* Một số động từ biểu thị trạng thái (stative verb) như have (possession), be, live, like, believe, think (have an opinion), understand và know thì KO sử dụng WOULD

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Phân biệt cách dùng Used to và Would. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản