Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
95
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á

Mô tả BST Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á

Dưới đây là đoạn trích Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

 Đại bộ phận lãnh thổ các nước Đông Nam Á nằm từ 260 vĩ bắc đến 100 vĩ nam nên khu vực này có khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu xích đạo.

 

- Khu vực Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nhiều bởi cơ chế gió mùa: gió mùa mùa đông (từ tháng 7 đến tháng 12) và gió mùa mùa hạ (từ tháng 1 đến tháng 7) tạo nên đặc điểm khí hậu của khu vực (thể hiện rõ ở các nước Đông Nam Á lục địa) cũng có sự phân mùa.
- Do địa hình của các nước Đông Nam Á có sự đa dạng đã tạo nên phân hóa của khí hậu tạo nên đặc điểm khí hậu đặc trưng riêng của từng khu vực. Ở miền bắc Việt Nam và miền bắc Mi-an-ma có khí hậu lạnh.
- Nhìn chung khí hậu khu vực Đông Nam Á có lượng ẩm dồi dào, lượng mưa lớn thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, du lịch và sinh sống của dân cư.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Phân tích ảnh hưởng của địa hình, hướng gió chính đến đặc điểm khí hậu khu vực Đông Nam Á trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản