Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
416
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Mô tả BST Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Chúng tôi mong rằng, bộ sưu tập Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên được giới thiệu dưới đây sẽ giúp quý thầy cô có thêm nhiều ý tưởng hay khi hướng dẫn các em làm văn cũng như các em học sinh nắm được các hình ảnh độc đáo, chi tiết đặc sắc trong bài để làm bài văn phân tích hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Bạn có thể tải miễn phí BST Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài thơ Con cò, có nghệ thuật đặc sắc:
Về thể thơ, Chế Lan Viên đã sử dụng linh hoạt thể thơ tự do, ít vần, độ dài ngắn khác nhau, giúp biểu hiện tình cảm, cảm xúc và những suy tưởng một cách dễ dàng, biến hóa.
Về hình ảnh: Hình ảnh trong ca dao chỉ là nơi xuất phát, là điểm tựa cho những liên tưởng, tưởng tượng sáng tạo mở rộng của tác giả. Đặc điểm chung của hình ảnh trong bài thơ này là thiên về ý nghĩa biểu tượng mà nghĩa biểu tượng không phải chỗ nào cũng thật rành mạch, rõ ràng. Nhưng những hình ảnh biểu tượng trong bài thơ lại gần gũi, rất quen thuộc mà vẫn có khả năng hàm chứa những ý nghĩa mới và có giá trị biểu cảm.
Nhịp diệu linh hoạt của thể thơ tự do cũng đã giúp tác giả thể hiện một cách đặc sắc hình tượng con cò trong lời hát ru của mẹ. Bên cạnh đó, với trí tưởng tượng phong phú và những liên tưởng mới lạ, bài thơ Con cò đã để lại cho người đọc cùng suy tưởng, chiêm nghiệm về tình mẹ thương con. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò của Chế Lan Viên hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản