Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
198
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta

Mô tả BST Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta

Nhiều kiến thức hay về môn Địa lý được chúng tôi chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín và tổng hợp thành bộ sưu tập Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta. Các bạn hãy tham khảo để có nguồn tài liệu hay, chất lượng nhằm củng cố kiến thức đã học và tích luỹ thêm nhiều kiến thức hay cho việc học tập môn Địa lý. Hãy download trọn bộ sưu tập về tham khảo bạn nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta

Đây là một phần trích dẫn trong BST Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta. Mời các bạn tham khảo:

 a) Thế mạnh
- Về số lượng: Năm 2005, dân số hoạt động kinh tế của nước ta là 42,53 triệu người, chiếm 51,2% tổng dân số. Mỗi năm nước ta có thêm hơn 1 triệu lao động.
- Về chất lượng:
+ Người lao động nước ta cần cù, sáng tạo, có kinh nghiệm sản xuất phong phú gắn với truyền thống của dân tộc (đặc biệt là trong sản xuât nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp...) được tích luỹ qua nhiều thế hệ.
+ Chất lượng lao động ngày càng được nâng lên nhờ những thành tựu trong phát triển văn hoá, giáo dục và y tế.
b) Hạn chế: So với yêu cầu hiện nay, lực lượng lao động có trình độ cao vẫn còn ít, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lí, công nhân kĩ thuật lành nghề còn thiếu nhiều.

Hy vọng, bộ Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta này hữu ích cho kì ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản