Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
136
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta

Mô tả BST Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta

Đến với bộ sưu tập Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta:

- Than antraxit tập trung ở khu vực Quảng Ninh, trữ lượng hơn 3 tỉ tấn, cho nhiệt lượng 7.000- 8.000 calo/kg. Ngoài ra, còn có than bùn, than nâu.
- Dầu khí: tập trung ở các bể trầm tích chứa dầu ngoài thềm lục địa, trữ lượng vài tỉ tấn dầu và hàng trăm tỉ m3 khí. Hai bể trầm tích có triển vọng nhất về trữ lượng và khả năng khai thác là bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn.
- Thủy năng: Tiềm năng rất lớn, về lí thuyết, công suất có thể đạt khoảng 30 triệu kW với sản lượng 260 - 270 tỉ kWh. Tiềm năng thủy điện tập trung chủ yếu ở hệ thống sông Hồng (37%) và hệ thống sông Đồng Nai (19%).
- Các nguồn năng lượng khác như: sức gió, năng lượng mặt trời, thủy triều, địa nhiệt., ở nước ta rất dồi dào.

Nhanh tay, tải miễn phí Phân tích những thế mạnh về tự nhiên đối với việc phát triển công nghiệp điện lực của nước ta này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản