Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
186
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Mô tả BST Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi của thư viện eLib dưới đây:

Việt là cậu con trai mới lớn, có vé đẹp riêng của người con trai Nam Bộ.
Việt hồn nhiên trong sáng: gửi người giữ cái ná thun khi đi đánh giặc; thương yêu chị đến nỗi sợ mất chị nên giấu thật kĩ việc mình có chị gái; khi bị thương Việt không sợ chết mà sợ bóng đêm, sợ ma; tranh giành việc đi soi ếch đến việc lập công, đi bộ đội với chị gái.. Nguyễn Thi chú ý tô đậm tiếng cười trẻ trung, trong trẻo của Việt.
Việt thương vêu gia đình, luôn trân trọng những kỉ niệm sâu nặng về quê hương, về tuổi thơ: thương mẹ, thương chị và chú Năm; cùng chị chuyển bàn thờ cha mẹ qua gửi chú Năm; khi bị thương nặng hình ảnh của cha mẹ cứ chập chờn ẩn hiện trong ánh hào quang kí ức của Việt; ... Tất cả những điều này góp phần khẳng định sự thực: chính sức mạnh tinh thần to lớn đã giúp Việt vượt qua cái chết để tồn tại.
Việt mang trong mình phẩm chất người anh hùng: chiến đấu dũng mãnh “gan lì”, cùng chị bắn cháy tàu giặc; dù bị thương và kiệt sức nhưng vẫn cố gắng chiến đấu Việt tiếp nối và làm rạng rỡ truyền thống đánh giặc cứu nước của gia đình. Chẳng phải ngẫu nhiên, Nguyễn Thi (qua lời nhân vật chú Năm) ví gia đình Việt với hình ảnh một con sóng mà mỗi người ứng với một khúc của con sông đó. Việt và người chị của mình trở thành khúc sông sau nối dòng sông chảy ra biển lớn. 

Hy vọng rằng BST Phân tích tâm lý và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản