Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
904
lượt xem
18
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Mô tả BST Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Mùa thi đang cận kề, với mong muốn hỗ trợ cho quý thầy cô và các em trong công tác giảng dạy và ôn tập, thư viện eLib đã chọn lọc những bài văn hay tạo thành bộ sưu tập Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long để giáo viên và học sinh thuận tiện khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Đây là một đoạn trích hay trong BST Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Mời quý thầy cô tham khảo:

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công và sự hấp dẫn của truyện ngắn là nghệ thuật xây dựng hình huống.
Tình huống trong Lặng lẽ Sa Pa không bất ngờ, giật gân, hay lạ và độc đáo như các truyện ngắn khác mà rất nhẹ nhàng và sâu sắc, đó là cuộc gặp gỡ giữa người thanh niên ở trạm khí tượng Yên Sơn với ông họa sĩ già và cô kĩ sư trẻ.
Thời gian diễn ra rất ngắn nhưng tình huống đã tạo thuận lợi để tác giả khắc họa chân dung nhân vật chính một cách tự nhiên, tập trung qua sự quan sát của nhân vật ông hoạ sĩ và các nhân vật khác, qua chính lời lẽ và hành động của nhân vật.
Thông qua sự quan sát và cảm nhận ấy, Nguyễn Thành Long đã làm nổi bật chủ đề tác phẩm: Trong cái lặng lẽ, vắng vẻ của núi cao Sa Pa, nơi nghe tên người ta chỉ nghĩ đến sự nghỉ ngơi, vẫn có bao người đang ngày đêm làm việc miệt mài, say mê cống hiến tuổi trẻ cho quê hương, đất nước.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản