Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
628
lượt xem
5
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử

Mô tả BST Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử của thư viện eLib dưới đây:

 Củ Chi huyện ngoại thành của TP.HCM là mảnh đất có truyền thống cách mạng lâu đời. Trong 30 năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ Củ Chi đã phải trực tiếp đối đầu với quân thù sừng sỏ khét tiếng và càn quét đánh phá khốc liệt. nhà thơ viễn phương đã viết:

“ Hãy đến quê tôi, Củ Chi bất khuất,
Và đi từ hốc suối bờ mương,
Hỏi có nơi nào chưa nát vì bom đạn
Đến một cành sim cũng ngã gục bên đường,
Mặt đất quê tôi nám đen vì thuốc pháo,
Rừng cao su khói độc bốc cao mù”

Trong hoàn cảnh đó khí phách anh hùng của Củ Chi liên tục bộc lộ rõ quân dân Củ Chi lập nên hàng trăm hàng ngàn chiến công trên quê hương đau thương và bất khuất. Từ bao năm nay “Vành đai diệt Mỹ, Địa đạo Củ Chi đã trở thành niềm tự hào của Củ Chi đất thép thành đồng.
Không có được vẻ uy nghiêm như dinh Độc Lập hoặc lộng lẫy như cố đô Huế, mà chỉ được bao trùm bởi vẻ thô sơ, mộc mạc. Địa đạo Củ Chi một cái tên thật quen thuộc bởi sự hiên ngang, bất khuất của những người con anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc. Giờ đây địa đạo Củ Chi là nhân chứng “sống” hùng hồn cho tinh thần ấy. Khi được đến thăm nơi đây ta mới cảm nhận hết sự gian lao, khổ cực mà ngày xưa quân dân ta phải gánh chịu.
Với diện tích gần một trăm mẫu, nằm phía Bắc Củ Chi, thuộc ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng. Địa đạo là một hệ thống gồm hầm, địa đạo, giao thông hào, ụ chiến đấu … Toàn bộ địa đạo do quân dân Củ Chi đào từ kháng chiến chống Pháp (1948) khoảng 17 km. Sau năm 1960, được củng cố và phát triển thêm 250 km, đến năm 1965 thì hoàn tất, Với địa hình thuận lợi, là vùng đất cao, lòng đất thuộc đất sét pha đá ong lẫn đá sỏi săn chắc thuận tiện cho việc đào hầm, hầm có thể chịu sức ép bom khoảng 500 kg và các loại xe cơ giới của địch. Được bao bọc bởi khu rừng chồi tre và cao su thích hợp cho việc kháng chiến, cộng thêm nấp hầm là mảnh gỗ dày 10 cm, trên mặt ngụy trang cỏ tươi, chụp vừa miệng hầm. Theo thiết kế cứ 16 m lại tạo một miệng giếng, đường kính 0,6 m – sâu 3m giáp mí thì lấp miệng. Từ đáy giếng dùng cuốc chim khoét sâu, tạo cho địa đạo chiều ngang 50cm – cao 80 cm. Gồm nhiều ngóc ngách có đoạn cắt ngắn, đoạn song song, đoạn giao nhau, đoạn trên đoạn dưới vòng vèo, quanh co, dài đến 100 cây số. Miệng địa đạo có cấu trúc đặc biệt, tinh vi thường lẫn trong bụi rậm gò mối, kích thước vừa vặn một người chui 30 x 40cm. Không khí có được do lổ thông hơi. Căn hầm đầu trên ở ngay bìa rừng có giếng ngầm cung cấp nguồn nước uống và sinh hoạt cho toàn khu vực địa đạo. Địa đạo Củ Chi được chia làm ba khu, khu trung tâm dành cho cán bộ lãnh đạo cao cấp, khu bên phải là hầm văn phòng và hầm hội họp, khu bên trái là nơi đóng quân của đội bảo vệ.

Hy vọng rằng BST Phát biểu cảm nghĩ về di tích lịch sử sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản