Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu

Chia sẻ: An | Ngày: | 8 tài liệu

0
826
lượt xem
14
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu

Mô tả BST Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu

Bộ sưu tập Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Thời thơ bé dới mái trờng tiểu học là quãng thời gian hạnh phúc nhất của một đời ngời. Mỗi khi nhớ về thời thơ ấu, quá khứ lại gợi lên trong tôi nỗi nhớ bạn bè, thầy cô , mái trờng tha thiết và một loài cây mà tôi vô cùng yêu quý, trân trọng. Loài cây ấy đẫ quá quen thuộc với tuổi thơ của mỗi ngời. Một nhà văn đã gọi nó với cái tên thân thơng: cây “hoa học trò”.
Ngày đầu tiên tới trờng, tôi đã ngây ngất trớc màu lá xanh non mợt mà ấy. Tôi vô cùng thích thú khi đừng trớc một “cây me khổng lồ”. Cái ý nghĩ ngây thơ ngày ấy tôi vẫn giữ mãi trong lòng kể cả bây giờ- khi tôi đã rời xamái trờng tiểu học thân thơng.
Ngày chia tay mái trờng, từng chiếc lá ve vuốt vơng vấn trên mái tóc tôi.Tôi đã khóc, buồn vô cùng vì phải xa bạn bè, thầy cô, cây phợng và mái tr-ờng tiểu học- nơi đã lu giữ những kỉ niệm đệp nhất trong tuổi thơ tôi. Tronggiờ phút chia tay đầy cảm động ấy, tôi chợt thất phợng đáng yêu và gần gũibiết nhờng nào! Với tôi, phợng vẫn mãi là 1 ngời bạn gần gũi, tri âm, tri kỉ của tôi, cùng chia sẻ những kỉ niệm vui buồn . Phuợng vẫn mãi sống trong tâm hồn tôi, tâm hồn một con ngời thơ dại. Thu về, lá phợng ngả sang màu vàng. Từng đợt, từng đợt lá rụng tạo thành những tấm thảm vàng dới gốc phợng. Chúng tôi thờng nhặt lá rụng chơi nấu bếp hay tung lên đầu nhau thành những chiếc vòng nh vơng miện.Có những lúc lại tung lên trả lại cho cây nhng nó chẳng thể trở lại cành, màrơi xuống đất rồi nó ngây thơ ngớc nhìn lên, mỉm cời …Chúng tôi thờng lấyquả phợng để chơi trò trận giả hay lấy hạt của nó để chia nhau ăn. Phợng gọi về bao kỉ niệm của tuổi học trò… Đông đến, HS phải trốn trong lớp áo dày, trông chẳng khác gì những chú gấu bông đáng yêu. Phợng vẫn đùa nghịch với cơn gió mùa đông, vẫn mỉm cời hạnh phúc.Sân trờng lạnh lẽo nhng vẫn ấm áp bởi bớc chân học trò. Phợng vẫn cùng chúng tôi đùa vui, cùng chạy nhảy dới những cơn gió lạnh lẽo. Phợng ngớc nhìn bầu trời xám xịt, mong sao đông qua nhanh. Ph-ợng cũng giống nh một ngời bạn, biết quan tâm đến lũ học trò chúng tôi đấy chứ! Những ngày lạnh lẽo cuối cùng trôi đi, nắng vàng trở lại sởi ấm sắc trời. Xuân về, sân trờng rộn lên một niềm vui. HS trở lại trờng sau những ngày ngỉ tết vui vẻ càng làm không khí thêm rộn rã. Chúng tôi trò chuyện say sa về những ngày đi chơi tết, phợng chăm chú lắng nghe. Nó lại mỉm c-ời hiền dịu, thân thơng.Cha kịp giã biệi mùa xuân thì mùa ôn thi đã đến…
Hè về, mùa thi cũng tới. Phợng mừng khi thấy những đứa bé của nó họchành chăm chỉ nhng cũng không giấu đợc nỗi buồn chia tay. Lúc ấy, HS mới đẻ ý tới màu hoa học trò đỏ tơi trên nhành lá. Đứa nào đứa ấy say sa ngắm nhìn không biết chán. Hoa phợng đày kiêu sa nhng có nét gì thầm kín đến mê say. Mỗi lần nhìn là một lần thích thú, mỗi lần nhìn là một lần ghi nhớ, là một lần thấy yêu thơng phợng hơn. Kì thi sắp tới rồi, lòng HS giống nh cây phợng – băng khuâng, xao xuyến đến bồi hồi. Những ngày cuối cùng chúng tôi tới lớp là lúc cây phợng rực rỡ, tơi tắn nhất. Dờng nh, cây hoa học trò muốn trớc khi chúng tôI rời khỏi cánh cổng trờng tiểu học, trong lòng ai cũng chỉ lu giữ những kỉ niệm đẹp. Ba ngày…hai ngày …một ngày…Buổi cuối cùng rồi, chúng tôi lặng lẽ bớc đi, hoa phợng rơi trên mái tóc cũng không làm ai để ý. Cánh cổng trờng đóng lại, phợng nồng nàn nhìn theo bóng dánh những đứa học trò thân yêu.
Cây phợng mùa nào cũng đẹp nhng nó cha bao giờ đẹp bằng lúc này, khi bàn tay tôi chạm vào thân cây xù xì của nó. Những vết sờn ấy ẩn chứa vô vàn kỉ niệm. Mai đay, dẫu có đi đến bất cứ nơi nào thì hình ảnh của cây phợng vẫn ngự trị vĩnh hằng trong trái tim tôi nh ngọn nến không bao giờ tắt. Ôi! Phợng và tuổi thơ mới tuyệt vời làm sao!

ELib mong BST Phát biểu cảm nghĩ về một loài cây em yêu sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản