Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
149
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no

Mô tả BST Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no

Đến với bộ sưu tập Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học trong trường phổ thông. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được sưu tầm và chọn lọc từ những nguồn tài liệu có giá trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no:

I. Phản ứng thếCl2, Br2(phản ứng clo hóa, brom hóa)
Phương pháp giải
- Bước 1 :Viết phương trình phản ứng của ankan với Cl2hoặc Br2. Nếu đềbài không cho biết sản phẩm thếlà monohalogen, đihalogen,… thì ta phải viết phản ứng ởdạng tổng quát :
- Bước 2 :Tính khối lượng mol của sản phẩm thếhoặc khối lượng mol trung bình của hỗn hợp sản phẩm đểtìm sốnguyên tửcacbon trong ankan hoặc mối liên hệgiữa sốcacbon và sốnguyên tửclo, brom trong sản phẩm thế, từ đó xác định được sốnguyên tửcacbon và sốnguyên tửclo, brom
trong sản phẩm thế. Suy ra công thức cấu tạo của ankan ban đầu và công thức cấu tạo của các sản phẩm thế. Trên đây là hai bước giải đểtìm CTPT, CTCT của ankan trong phản ứng thếvới Cl2, Br2. Trên thực tếcòn có thểcó những dạng bài khác liên quan đến loại phản ứng này (ít gặp hơn). 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Phương pháp giải bài tập về HidroCacbon no. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản