Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 14 tài liệu

0
493
lượt xem
3
download
Xem 14 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mô tả BST Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả có trên eLib.vn. Bao gồm nhiều tài liệu mang đến cho các em học sinh các phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh mà hiệu quả nhất. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dưới đây:

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh từ lâu đã trở thành công việc rất đỗi quen thuộc đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Cách học truyền thống mà các bạn vẫn thường sử dụng là học từng từ riêng lẻ, viết ra giấy, mỗi ngày đặt ra quy định mình phải thuộc bao nhiêu từ…Với cách học như vậy sẽ khiến các bạn nhàm chán và nhanh quên. Sau đây là 10 phương pháp giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà các bạn nên tham khảo.

Phương pháp thứ nhất: Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm
Các bạn học viên cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại, rất đơn giản ta có thể lấy ngay được ví dụ: change, mistake, pain, gain, amazing..., nghe vô cùng hấp dẫn phải không nào? Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhớ kỹ từ vựng, mà còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!

Phương pháp thứ hai: Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm
Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!

Phương pháp thứ ba: cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”

“Miệt mài đêm ngày” học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và tạo dựng“cơ bắp quốc tế”!

Phương pháp thứ tư: Phân loại từ vựng
Trong tiếng Anh có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại, bạn có thể nhóm những từ cùng loại để luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ. Các bạn học viên có thể sử dụng động tác tay, thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ!

Phương pháp thứ năm: Học thuộc lòng từ vựng theo các dạng thức của từ
Trong tiếng Anh có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Hãy triệt để nắm vững từ vựng trong tất cả các dạng thức! Với việc học từ vựng theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn có thể lên cao bất ngờ!

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tậpPhương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
 

Đồng bộ tài khoản