Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
348
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy

Mô tả BST Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy

Hãy nhanh tay tải ngay BST Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy trên trang Thư viện eLib để có thêm nguồn tư liệu hay phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đến với bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn sẽ có nguồn tài liệu hay, bổ ích và chất lượng. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Cùng tham khảo BST này để có thêm nhiều tư liệu hữu ích bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy dưới đây của chúng tôi.

Dựa vào kiến thức đã học, hãy nêu mối quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy.
Trả lời
Khi hai mảng kiến tạo dịch chuyển sẽ dẫn tới hiện tượng va chạm nhau, do đó mà hình thành nên các nếp uốn và đứt gãy. Nếu hai mảng kiến tạo va chạm vào nhau (do di chuyển ngược chiều nhau) sẽ có mảng luồn xuống dưới và mảng kia chờm lên trên. Mảng chờm lên do lực cân bằng đẳng tĩnh nên được dáng cao và các đá bị uốn nếp, đứt gãy.

Chúng tôi mong rằng BST Quan hệ giữa sự chuyển dịch của các mảng kiến tạo với việc hình thành các nếp uốn và đứt gãy sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản