Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.373
lượt xem
73
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học:

A . MỞ ĐẦU
I.LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI :

Các bạn có tin rằng những thông số khi nói đến làm cho ai ai cũng phải “sốc” mà hàng ngày được cập nhật thông tin trên mạng Internet, báo chí, đài truyền hình truyền thanh thống kê về tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn cầu; cứ mỗi năm về tai nạn giao thông bằng các loại phương tiện giao thông đã cướp đi mạng sống cúa 1,2 triệu người, làm bị thương và thương tật hơn 20 đến 50 triệu người .
Riêng ở nước ta thì việc này là vấn đề càng nóng nhiều hơn theo số liệu thống kê của Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc gia, trong năm 2007, số vụ tai nạn giao thông bằng các phương tiện như đường bộ, đường sắt, đường thủy v.v là 14 727 . số người chết là 12 757, số người bị thương là 11288 mà các con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống hay không thì đây là một vấn đề thật nan giải. Nhưng trong các tai nạn trên thì tai nạn giao thông đường bộ đứng hàng đầu. Phương tiện gây ra tai nạn giao thông đường bộ thường là do ô tô, mô tô chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Nguyên nhân tai nạn do vi phạm tốc độ phóng nhanh chạy ẩu chiếm 27,8%, lấn trái lạng lách, vượt đèn đỏ chiếm 22%, xử lý kém 15%, người chưa đủ tuổi lái xe gây ra tai nạn khoảng 14 đến 17t) chiếm 24,2%, người có uống rượu gây ra tai nạn 11%.`
Ước tính tỉ lệ thương tích và tử vong do va chạm giao thông đường bộ xảy ra trong lứa tuổi trẻ từ 5 – 25 tuổi ngay trong tỉnh Bình Dương tai nạn giao thông phải nói cũng chiếm một tỷ lệ khá cao .Những trường hợp lái xe gây tai nạn do cố ý làm trái luật giao thông như phóng nhanh vượt ẩu, đua xe trái phép, say rượu …thuộc lứa tuổi từ 14 – 25 trong số đó những sinh viên học sinh chưa đủ tuổi và giấy phép lái xe điều khiển môtô, xe gắn máy gây ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng cho bản thân cũng không phải là ít. Những người bị tử vong hay thương tật hầu hết họ còn rất trẻ, là học sinh, sinh viên, người trí thức, người lao động chính của gia đình và xã hội.
Trước tình hình thực tế tai nạn giao thông ngày càng nhiều như thế, Chính phủ ban hành nghị quyết số 32/2007/NQ-CP về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đề ra nhiều việc làm thiết thực nhằm hạn chế tối đa hoặc có thể giảm đi những đau thương và mất mát thiệt hại về người cũng như tài sản làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của cả nước.Từ nhiều năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo phối hợp với bộ Công An, Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia đã chỉ đạo việc giảng dạy giáo dục an toàn giao thông lồng ghép trong các tiết học chính khóa và tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm đưa nội dung chương trình giáo dục an toàn giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông học đường cho tất cả học sinh sinh viên các bậc học nói chung và bậc tiểu học nói riêng, nhằm góp phần nâng cao ý thức tôn trọng chấp hành nghiêm về luật giao thông, biết tự bảo vệ tính mạng, tài sản kinh tế cho chính các em, gia đình và xã hội. Việc giáo dục cho trẻ em thiếu niên nhi đồng hiểu rõ về luật giao thông, xây dựng thói quen có ý thức tốt trong việc chấp hành luật giao thông là hết sức cần thiết, ngay từ khi còn nhỏ, ở lứa tuổi tiểu học, các em được học một số kiến thức về luật giao thông sơ khởi, giúp các em tham gia giao thông cùng gia đình hay tự bản thân tham gia giao thông bằng phương tiện thô sơ (xe đạp) hoặc đi bộ, hiểu rõ về các chỉ dẫn của biển báo để thực hiện cho đúng và không bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông .

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm an toàn giao thông tiểu học. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản