Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
307
lượt xem
32
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội

Với các SKKN trong BST Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội dưới đây của thư viện eLib, quý thầy cô, các cán bộ quản lý sẽ tìm thấy được nhiều tài liệu hay, hỗ trợ phần nào để nâng cao hiệu quả trong giảng dạy và quản lý. Mời quý thầy cô, các cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội dưới đây:

A – PHẦN MỞ ĐẦU
I- Lý do chọn đề tài
1. Cơ sở lí luận.

Hoạt động đội thiếu niên tiền phong là con đường giáo dục không thể thiếu trong quá trình giáo dục các em. Bởi vì mỗi trẻ em trong quá trình giáo dục để phát triển trí tuệ, phẩm chất, năng lực đều phải thông qua hệ thống giáo dục trong nhà trường, gia đình và xã hội, đặc biệt là trong nhà trường phổ thông. Đối với đội thiếu niên tiền phong giáo dục thông qua các hoạt động thực tiển của đội và tự rèn luyện của đội viên. Chính vì vậy Đội thiếu niên tiền phong được Đảng và Bác Hồ coi đó là sự nghiệp đào tạo lớp người mới cho đất nước.
Đội viên thiếu niên tiền phong cần biết và hiểu được nội dung ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Đảng, Đoàn, Đội. Qua đó các em biết ơn đối với ông, cha, những người đã hy sinh thân mình dành lại độc lập tự do cho đất nước, sự nghiệp của Đảng để các em quyết tâm rèn luyện, học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
Trong thời kỳ thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay dưới sự lãnh đạo của Đảng cần thiết phải có đội ngũ cán bộ đủ tài, đủ đức, đủ trình độ năng lực để đảm nhận được công việc. Do đó cần phải quan tâm giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, bởi đó là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Đội thiếu niên tiền phong là lực lượng giáo dục nồng cốt trong nhà trường phổ thông nói chung và bậc tiểu học nói riêng. Đội là tổ chức của các em, do các em làm chủ, cùng với các lực lượng khác trong nhà trường phổ thông. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy làm mục tiêu để giáo dục và phấn đấu, rèn luyện đội viên theo chuyên trình rèn luyện đội viên. Mỗi hoạt động của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là một hoạt động giáo dục và góp phần xây dựng đội vững mạnh.
Muốn có được một lực lượng đội vững mạnh thì đòi hỏi phải có Ban Chỉ Huy (BCH) liên chi đội giỏi, năng động, linh hoạt trong các hoạt động. Vì vậy công tác tập huấn Ban Chỉ Huy liên chi đội là việc làm rất cần thiết và thường xuyên cho mỗi năm học.
Qua thực tế làm tổng phụ trách nhiều năm ở trường tiểu học Mỹ Phước A, huyện Mỹ tú, tỉnh Sóc Trăng, tôi nhận thấy Ban Chỉ Huy liên chi đội là vai trò nồng cốt trong các phong trào của đội. Ban Chỉ Huy liên chi đội là cánh tay đắc lực cho tổng phụ trách, là lực lượng trực tiếp triển khai các kế hoạch của đội đến các chi đội và đội viên thực hiện.

2. Cơ sở thực tiển.
Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập ra, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trực tiếp phụ trách. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn thanh niên Cộng sản.
Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu cho đội viên, giúp đội viên phát triển mọi khả năng trong học tập và trong hoạt động Đội.
 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm của tổng phụ trách đội. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản