Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
214
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4

Bạn muốn tìm kiếm nhiều mẫu Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4 tham khảo khi viết SKKN? Hãy đến với bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4 được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các mẫu sáng kiến hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các bạn có nhiều ý tưởng khi hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của SKKN trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4 dưới đây:

I / Bối cảnh
Để nâng cao chất lượng giáo dục ,ngành giáo dục không ngừng đổi mới : đổi mới quản lí ,đổi mới phương pháp , giảm tải …v v. Từ đó chất lượng giáo dục ngày càng cao . Tuy nhiên vẫn chưa được như ý muốn , hiện nay vẫn còn một số vùng còn học sinh yếu khá cao .Trong đó HS yếu toán chiếm khá cao đặc biệt là khối 4 .
Trướng A Tân Phú
Năm 2008-2009 Năm 2009-2010
11,43 % 6,12 %

II / Lí do chọn đề tài .
Toán học ở tiểu học bước đầu hình thành khả năng trừu tượng hóa , khái quát hóa ,kích thích trí tưởng tượng của hs . Môn toán là chìa khóa mở cửa cho tất cả các ngành khoa học khác , nó là công cụ cần thiết cho người lao động thời hiện đại ,nó góp phần giáo dục con người phát triển toàn diện hơn .
Môn toán có vai trò rất quan trọng . Toán học góp phần hình thành phát triển nhân cách của học sinh .Cung cấp tri thức ban đầu về số học, các số tự nhiên các phân số , các đại lượng cơ bản , một số yếu tố hình học đơn giản , ứng dụng vào đời sống hằng ngày .
Nếu học sinh yếu toán cũng là đồng nghĩa với việc các em phát triển chưa trọn vẹn nó ảnh hưởng đến tương lai của chính bản thân các em và cả xã hội . Ngay từ cấp tiểu học chúng ta cần tạo nền tảng vững chắc cho các em , bằng cách là không để cho học sinh yếu toán , đây là vấn đề mà mỗi Gv chúng ta cần phải quan tâm .
Chương trình toán khối 4 khá phức tạp có rất nhiều vấn đề giáo viên cần phải nắm vững ,giúp học sinh vượt qua những vướng mắc khó khăn 

III/ Phạm vi nghiên cứu
Chương trình toán khối 4 .
Số tự nhiên , các phép tính với số tự nhiên : cộng ,trừ ,nhân, chia. Các đại lượng : Bảng đơn vị đo khối lượng , đo diện tích , đo độ dài . các dạng toán có lời văn :Tìm trung bình cộng , tìm hai số khi biết tổng hiệu , tìm hai số khi biết tổng tỉ của hai số đó , tìm hai số khi biết hiệu tỉ của hai số đó . Phân số các phép tính với phân số .
Bài nghiên cứu hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm của các tiết dạy trên lớp .Qua các năm dạy khối 4.

I. THỰC TRẠNG VẤN ĐỀ
Nếu ví chương trình toán tiểu học như một bực thang thì chương trính toán khối 4 là một bậc thang hơi cao so với các bậc thang khác như từ 1 lên 2 từ 2 lên 3 . Tuy nhiên Khối 5 học sinh được ôn lại kiến thức của khối 4 nhiều hơn học kiến thức mới , và học sinh nắm vững kiến thức hơn ở lớp 5 để chuẩn bị hành trang cho cấp học tiếp theo .
Ở lớp 4 các em được học thêm các môn học mới như lịch sử địa lí , số lượng tiết học tăng lên khá nhiều tăng thêm áp lực cho các em .
Còn một số giáo viên chưa tích cực trong giảng dạy ,chưa thật sự quan tâm nhiều đến học sinh yếu Hs chưa nắm vững kiến thức toán ở khối 3 : chưa thuộc bản nhân chia , thuộc nhưng thuộc theo kiểu học vẹt ,thuộc nhưng chậm .
ví dụ ; 6x 8 = ? Hs phải đọc cả bảng nhân 6 rồi mới trả lời được , chia cũng vậy 24 : 3 hs phải đọc cả bảng chia 3 rồi mới tìm ra kết quả . Điều này làm mất thời gian rất nhiều trong tiết dạy dẫn đến chất lượng không cao .
Đa phần học sinh yếu nhiều ở phép tính chia đây là phép tính khó nhất trong các phép tính , hs không biết cách ước
 

Bạn có thể tải miễn phí BST Sáng kiến kinh nghiệm dạy học lớp 4 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản