Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
277
lượt xem
34
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7 dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7.

PHẦN I: MỞ ĐẦU
1. Lí do chọn đề tài

Phân môn Vẽ trang trí là một trong bốn phân môn của môn Mĩ thuật góp phần tác động trực tiếp đến việc giáo dục thẩm mĩ cho học sinh. Trong chương trình học của Trung học cơ sở, học sinh được học những khái niệm cơ bản về màu sắc, được học trang trí cơ bản và xuyên suốt cả bốn khối học là trang trí ứng dụng gắn liền với cuộc sống của các em trong đó lớp 7 có rất nhiều bài trang trí hay và đặc sắc.
Trong quá trình dạy học môn Mĩ thuật khối 7, tôi nhận thấy việc dạy và học còn nhiều hạn chế, kết quả học tập phân môn Vẽ trang trí chưa được tốt. Phân môn Vẽ trang trí là một phân môn quan trọng và có tác động trực tiếp đến giáo dục thẩm mĩ và nhận thức của các phân môn khác.
Là một giáo viên dạy môn Mĩ thuật, tôi luôn luôn suy nghĩ, tìm tòi những phương pháp dạy học có hiệu quả, tìm ra những giải pháp tốt, áp dụng phù hợp với học sinh để việc dạy và học môn Mĩ thuật nói chung và phân môn Vẽ trang trí nói riêng đạt hiệu quả cao.
Chính vì vậy, tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu đề tài: “ Giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học phân môn Vẽ trang trí ở khối 7"
2. Mục đích
Đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học phân môn Vẽ trang trí cho học sinh khối 7 góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Mĩ thuật.
3. Nhiệm vụ nghiên cứu
- Nghiên cứu thực trạng dạy và học phân môn Vẽ trang trí ở khối 7 của trường THCS .
- Đưa ra được một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học phân môn Vẽ trang trí ở khối 7 trường THCS .
- Tiến hành thực nghiệm để chứng minh được rằng một số giải pháp đó là tối ưu để khắc phục thực trạng và nâng cao chất lượng dạy học phân môn Vẽ trang trí ở khối 7 trường THCS .
4. Đối tượng , phạm vi nghiên cứu
- Đối tượng: toàn bộ học sinh khối 7 trường THCS .
- Phạm vi nghiên cứu: nghiên cứu trong phạm vi phân môn Vẽ trang trí ở khối 7 trường THCS .
5. Phương pháp nghiên cứu
- Phương pháp nghiên cứu lí luận: đọc những tài liệu liên quan đến dạy học, môn Mĩ thuật, phân môn Vẽ trang trí…
- Phương pháp điều tra: xây dựng phiếu điều tra trước và sau khi tiến hành thực nghiệm để xem thái độ và nhận thức của học sinh như thế nào đối với phân môn Vẽ trang trí
 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Mỹ thuật lớp 7. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản