Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
507
lượt xem
59
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3

Các tài liệu trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3 được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý cũng như giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3 dưới đây:

I/ LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
-Thủ công là một môn học hấp dẫn.Qua môn học này học sinh có được kỹ năng cẩn thận, biết giữ an toàn trong khi lao động,giữ gìn vệ sinh ,ngăn
nắp ,gọn gàng ,biết yêu quý thành quả lao động.
-Là một giáo viên chủ nhiệm lớp 3,tôi phải dạy hầu hết các môn học.Trong đó,môn Thủ Công là một môn học rất khó đối với các em học sinh lớp tôi.Vì các em chưa có tính kiên trì,tự tin,hứng thú khi học môn học này.
-Bản thân tôi đã có nhiều năm làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy nên khi thấy học trò chưa có hứng thú và chưa yêu thích môn học này ,tôi cảm thấy rất băn khoăn.Mặc dù mỗi bài giảng tôi đều phối hợp một số phương pháp khác nhau.Đồ dùng dạy học tôi chuẩn bị kỹ lưỡng và có cả tranh quy trình.,bài mẫu…Song tôi cảm thấy tiết học vẫn trở nên nặng nề với các em.
-Vì thế tôi luôn trăn trở,tìm tòi,học hỏi các phương pháp giảng dạy của các anh chị đồng nghiệp với mục tiêu tìm cho ra các phương pháp dạy Thủ công và dạy như thế nào để tiết học ngày càng trở nên hứng thú đối với học sinh lớp tôi.Giúp các em lĩnh hội được kiến thức nhất định về môn học này.Từ đó hình thành cho học sinh kỹ năng thực hành sản phẩm sao cho có thẩm mĩ và ngày càng yêu thích môn học.
-Phải làm như thế nào để cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản của môn học.Hình thành thói quen lao động,làm việc có kế hoạch,ngăn nắp,trật tự,vệ sinh,an toàn lao động.Biết yêu thích lao động và quý trọng sản phẩm lao động.
-Tôi luôn mong muốn những giờ học ,nhất là giờ học Thủ công luôn được nhẹ nhàng và thoải mái đối với học sinh.Nên tôi đã áp dụng một số biện pháp sau.Tôi xin được trình bày với tên đề tài: Một vài biện pháp để dạy tốt phân môn Thủ công-lớp 3

Chúc quý thầy cô có được nguồn tư liệu Sáng kiến kinh nghiệm dạy môn Thủ công lớp 3 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản