Sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 3 tài liệu

0
2.867
lượt xem
386
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất

Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô giáo tham khảo để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học. Gồm những đề tài sáng kiến kinh kinh có giá trị ứng dụng thực tiễn cao được chọn lọc từ các sáng kiến kinh nghiệm của các giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy môn tiếng Anh tiểu học. Quý thầy cô giáo có thể tham khảo các đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi như: sử dụng trò chơi ngôn ngữ trong các giờ dạy tiếng Anh, biện pháp tổ chức trò chơi trong giờ dạy tiếng Anh, ... Mời quý thầy cô giáo tham khảo để giúp các em học sinh tiểu học hứng thú hơn với môn tiếng Anh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất dưới đây:

 I/ LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
- Mặc dù là một môn học mới và lạ dễ thu hút sự chú ý của học sinh tiểu học với hình ảnh minh họa sinh động và vốn từ ngữ gần gũi với lứa tuổi học sinh, Tiếng Anh vẫn là một môn học về ngôn ngữ nên không tránh khỏi việc gây nhàm chán cho học sinh khi phải lập lại những mẫu câu cho thuần thục. Để giúp học sinh tiếp thu tốt những kiến thức cơ bản của chương trình Tiếng Anh tiểu học, hướng tới hoạt động học tập chủ động, chống lại thói quen học tập thụ động, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho các em, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm tích hợp các hoạt động trò chơi vào hoạt động thực hành mẫu câu nhằm gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học, giúp các em hiểu nhanh, nhớ lâu bài học của mình hơn qua đề tài “Hoạt động trò chơi giúp học sinh luyện mẫu câu Tiếng Anh bậc tiểu học”

II/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN ĐỀ TÀI:

1. Cơ sở lý luận
- Đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm, để học sinh tự tìm tòi, phát hiện và tiếp thu kiến thức trong khi giáo viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn là mục tiêu trọng tâm trong việc giúp học sinh ghi nhớ tốt bài học của mình. Những hoạt động trò chơi cũng chỉ đơn giản là những trò chơi biến tấu từ những trò chơi quen thuộc của các em như: oẳn tù xì, tiếp sức, ghép câu . . . . Việc sử dụng hợp lý đồ dùng dạy học có sẵn và tự làm cũng góp phần tích cực đến thành công của tiết học.

III/ HIỆU QUẢ CỦA ĐỀ TÀI:
1. Đối với giáo viên:
- Giáo viên có thể khai thác triệt để tranh ảnh có sẵn trong sách giáo khoa, do đó không mất nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị.
- Đồ dùng có giá thành thấp, chỉ cần làm một lần và có thể sử dụng lâu dài.
- Các hoạt động chơi mà học đã thu hút được sự tham gia hoạt động nhiệt tình của tất cả các đối tượng học sinh trong tiết học.
2. Đối với học sinh:
- Động tác oẳn tù xì tạo được sự bất ngờ trong việc chia nhiệm vụ hỏi và trả lời, vì nếu cứ thay phiên hỏi và trả lời như bình thường thì các em sẽ biết trước câu mình phải hỏi( hoặc trả lời) do đó sẽ không chú ý đến những gì bạn mình nói.
- Hoạt động ghép câu giúp các em thuần thục trong hoạt động đối thoại tạo sự tự tin cho các em trong quá trình giao tiếp sau này.
- Hoạt động chia đội chuyền banh tạo được sự bất ngờ tạo hứng thú trong hoạt động học tập.
- Ngoài việc củng cố tinh thần đồng đội cho học sinh, hoạt động gọi tên (bắn súng, đắm thuyền) làm cho các em ý thức hơn trong việc giúp đỡ các bạn yếu hơn vì nếu bạn không trả lời được thì cả đội sẽ thua. Đây là điểm thành công nhất trong hoạt động trò chơi này.

Vui lòng xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm dạy tiếng Anh qua trò chơi hay nhất. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản