Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
60
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng

Thư viện eLib giới thiệu BST Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị của quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý. Đây là các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý trong cả nước. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng này sẽ giúp ích cho công việc của quý thầy giáo, các cán bộ quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của SKKN trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng dưới đây:

 PHẦN I
PHẦN MỞ ĐẦU
Lí do chọn đề tài:

Với tình hình phát triển của các ngành khoa học nói chung và của ngành công nghệ thông tin nói riêng đã thúc đẩy nền kinh tế của toàn thế giới chuyển sang một giai đoạn mới, giai đoạn sản xuât công nghiệp. Sản xuất áp dụng các thành tựu của công nghệ tạo ra năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, giảm sức lao động của con người, giảm chi phí sản xuất...
Chất lượng cuộc sống của loài người từ đó cũng thay đổi theo. Sức khỏe nâng lên, sức sáng tạo tuyệt vời hơn.
Nhờ vào công nghệ mà nhiều ngành nghề thay đổi, có thể nói gần như khác hẳn vời phương pháp truyền thống.
Ví dụ như:
- Ngành Ytế, giờ đây đã có các máy siêu âm, chụp cộng hưởng từ, nội soi..
- Sản xuất công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp đều thay đổi hoàn toàn, cộng nghệ tạo ra các con giống, cây giống ... cho năng suất cao hơn nhiều.
- Trong giáo dục cũng vậy, nhờ vào công nghệ thông tin nhiều phương pháp dạy học hiện đại xuất hiện như: Giáo án điện tử, trình chiều Powerpoint, thí nghiệm bằng các thí nghiệm trên máy tính...
Từ những đặc điểm nêu trên chúng ta thấy, trong giáo dục giờ đây được áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy mạnh mẽ, đem lại hiệu quả lớn lao, làm thay đổi rất nhiều và đa số các thay đổi đó đều đạt mục đích nâng cao chất lượng giáo dục.
Với vai trò là người giáo viên giảng dạy trong nhà trường phổ thông. Nơi tôi đang công tác là trường THPT Khoái Châu-Tỉnh Hưng Yên. Tôi tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm thay đổi và đáp ứng ngày càng cao của nhu cầu giáo dục để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Cùng với sự áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy ở nhiều môn học khác nhau. Đặc biệt là môn công nghệ trong trường phổ thông mà tôi đang trực tiếp giảng dạy. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào môn học này tôi thấy đem lại rất nhiều hiệu quả.
Đặc điểm của môn công nghệ là môn dạy về khoa học ứng dụng. Như vậy sẽ có rất nhiều vấn đề gây khó hiểu cho học sinh, đặc biệt là các quá trình làm việc của các thiết bị, quá trình xây dựng các bản vẽ trong cơ khí cũng như trong xây dựng...
Việc áp dụng công nghệ thông tin vào xây dựng bài giảng cũng có nhiều vấn đề khó khăn, tuy nhiên trong phạm vi sự tìm hiểu của bản thân và tham khảo đồng nghiệp tôi xin đưa ra vài vấn đề:

Với các tài liệu này, sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo BST Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng. Bạn có thể tải miễn phí BST Sáng kiến kinh nghiệm khoa học ứng dụng này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản