Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
281
lượt xem
54
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014

Bạn muốn tìm kiếm nhiều mẫu Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014 tham khảo khi viết SKKN? Hãy đến với bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014 được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các mẫu sáng kiến hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các bạn có nhiều ý tưởng khi hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của SKKN trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014 dưới đây:

PHẦN A. ĐẶT VẤN ĐỀ

I. Cơ sở khoa học và thực tiễn trong việc lựa chọn đề tài
Trong thực tiễn dữ liệu vào của các bài toán đều liên quan đến các kiểu dữ liệu khác nhau, để tiện cho việc lập trình và xử lý dữ liệu chúng ta thường đưa dữ liệu đó về các dạng kiểu dữ liệu chuẩn hoặc kiểu dữ liệu có cấu trúc, một trong những kiểu dữ liệu chuẩn đó là kiểu xâu.
Qua quá trình tham gia giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi chúng tôi nhận thấy dữ liệu kiểu xâu thường gặp rất nhiều trong các bài toán và vận dụng linh hoạt các thao tác xử lý trên kiểu dữ liệu này vào bài toán không phải là dễ. Với mong muốn phần nào giúp học sinh cũng như giáo viên trong việc tìm ra lời giải cho một số bài toán liên quan tới kiểu dữ liệu xâu dễ dàng hơn, chúng tôi xin giới Chuyên đề bồi dưỡng kiểu dữ liệu xâu mà chúng tôi đã áp dụng có hiệu quả trong quá trình giảng dạy.
II. Mục đích, nhiệm vụ của việc thực hiện đề tài nghiên cứu
Nhận thấy việc đưa ra các bài toán trên kiểu dữ liệu xâu cùng phương pháp giải chúng bằng ngôn ngữ lập trình nào đó (hiện nay học sinh phổ thông đang sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal nên các ví dụ và bài tập chúng tôi giới thiệu sử dụng ngôn ngữ Free Pascal để minh họa) là rất cần thiết nhằm giúp cho giáo viên, cũng như học sinh hệ thống lại các kiến thức về các thao tác trên kiểu dữ liệu xâu và phân dạng bài tập, từ đó áp dụng cho các bài toán cụ thể. Chúng tôi đề ra mục đích, nhiệm vụ cụ thể của việc thực hiện đề tài:
- Giới thiệu cách khai báo và truy xuất đến kiểu dữ liệu xâu, trong phần này đề cập đến một kiểu dữ liệu xâu có độ dài rất lớn phù hợp với thực tiễn các bài toán mà chưa được đề cập đến trong sách giáo khoa là ansistring.
- Giới thiệu một số phép toán trên kiểu dữ liệu xâu, đặc biệt phần này có cung cấp thêm một số hàm, thủ tục chưa được giới thiệu trong bài 12 sách giáo khoa tin học 11, đồng thời đưa ra một số ví dụ tương ứng để học sinh dễ dàng sử dụng.
- Hệ thống các bài toán dưới dạng một số dạng bài tập thường gặp giúp cho giáo viên và học sinh phần nào nhận dạng và giải một số bài tập liên quan.
- Giới thiệu một số bài tập áp dụng.
Vì thế, cấu trúc nội dung gồm:
Mục I. Khai báo và truy xuất đến phần tử kiểu xâu.
Mục II. Các phép hàm và thủ tục chuẩn trên xâu
Mục III. Các dạng toán thường gặp.
Mục IV. Bài tập áp dụng.
III. Đối tượng, thời gian và phương pháp nghiên cứu
1. Đối tượng nghiên cứu
Bài viết SKKN "Chuyên đề bồi dưỡng kiểu dữ liệu xâu" có đối tượng nghiên cứu là các bài toán trên dữ liệu kiểu xâu.
2. Thời gian nghiên cứu
SKKN được thực hiện trong năm học 2013-2014
3. Phương pháp nghiên cứu
Để hoàn thành SKKN này chúng tôi sử dụng phối kết hợp nhiều phương pháp, trong đó phương pháp chủ yếu là nghiên cứu tài liệu, tham khảo ý kiến của cấp trên và đồng nghiệp. 

Các tài liệu trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014 này sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý tham khảo để phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Bạn có thể tải miễn phí BST Sáng kiến kinh nghiệm lớp 11 năm 2014 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản