Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng tuyển chọn

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 6 tài liệu

0
9.879
lượt xem
692
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng tuyển chọn

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng tuyển chọn

Tổng hợp các sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng bao gồm các đề tài: dinh dưỡng mầm non, chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non, kinh nghiệm tổ chức bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non, một số biện pháp chống suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non, biện pháp giúp trẻ ăn ngon - phát triển toàn diện, chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non trong các hoạt động ngoài giờ. Mời quý thầy cô giáo và phụ huynh tham khảo nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng tuyển chọn

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng tuyển chọn dưới đây:

Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng  

I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Song song với việc chăm sóc là việc nuôi dưỡng trẻ mà ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu được của mỗi con người . Nấu ăn là một công việc hết sức gần gũi và quen thuộc trong mỗi gia đìnhvà trường mẫu giáo . Trong mỗi chúng ta ai cũng có thể nấu ăn được nhưng nấu như thế nào để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng một cách an toàn và hợp lý nhất , điều này không dễ , nó luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải có những sáng kiến và hiểu biết về nấu ăn cho các cháu ở nhà trẻ và mẫu giáo . Nếu trẻ em được nuôi dưỡng tốt sẽ có một sức khoẻ tốt và đó là tiền đề cho sự phát triển của trẻ sau này. Vì vậy , công tác nuôi dưỡng trong trường mầm non là một việc hết sức quan trọng.
Được phân công là kế toán trong đó có thêm phần kế toán khẩu phần ăn của trẻ tôi đã xây dựng thực đơn hợp lý , đảm bảo calo, cân đối tỷ lệ 3 chất
P –L – G , Can xi , B1 , thay đổi theo mùa với nhiều loại thực phẩm phong phú đa dạng . Hiểu được việc xây dựng thực đơn cho trẻ mầm non có tầm quan trọng như vậy . Cùng với sự giúp đỡ của ban giám hiệu , sự kết hợp của cô nuôi và giáo viên trên lớp đã mang lại những bữa ăn hàng ngày thật ngon miệng cho trẻ nên tôi đã mạnh dạn chọn đề tài :
“ XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHUẨN CHO TRẺ MẦM NON “ .
Đề tài này chắc chắn không thiếu khỏi những thiếu sót, vậy tôi rất mong các bạn đồng nghiệp cùng chuyên viên ngành mầm non góp ý kiến xây dựng cho sáng kiến này của tôi đư¬ợc hoàn hảo hơn.
IV. KẾT LUẬN
Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi đã rút ra từ thực tế công việc hàng ngày tại trường. Tôi mong muốn được học hỏi , trao đổi kinh nghiệm với các bạn đồng nghiệp và sự góp ý của cấp trên và các chuyên viên làm công tác dinh dưỡng để tôi rút ra kinh nghiệm và xây dựng thực đơn phong phú , đa dạng, góp phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống suy dinh dưỡng, béo phì, thấp còi….

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm mầm non về dinh dưỡng tuyển chọn. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản