Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 5 tài liệu

0
409
lượt xem
60
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4

Bạn muốn tìm kiếm nhiều mẫu Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu tham khảo khi viết SKKN? Hãy đến với bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4 được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các mẫu sáng kiến hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các bạn có nhiều ý tưởng khi hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của SKKN trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4 dưới đây:

I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Ở Tiểu học môn Tiếng Việt có vị trí đặc biệt quan trọng. Nó đặt nền tảng, cơ sở giúp học sinh học tập tất cả các môn học khác. Mục tiêu của môn Tiếng Việt trong chương trình tiểu học mới là hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng sử dụng Tiếng Việt (nghe, nói, đọc, viết ) để học tập và giao tiếp trong môi trường hoạt động của lứa tuổi. Mục tiêu đó đã đặt ra cho những người thầy, người cô phải luôn suy nghĩ, tìm tòi để có phương pháp dạy học môn Tiếng Việt sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
Qua nhiều năm đứng trên bục giảng, tôi nhận thấy hầu như tất cả giáo viên đều rất coi trọng môn Tiếng Việt, dành rất nhiều thời gian cho môn học nhưng chất lượng môn Tiếng Việt vẫn chưa đạt như mong muốn. Một trong những nguyên nhân đó là do hiệu quả phân môn Luyện từ và câu chưa cao, đặc biệt phần mở rộng vốn từ cho học sinh.
Làm thế nào để dạy học tốt phân môn luyện từ và câu góp phần nâng cao chất lượng của môn Tiếng Việt ?
Đây là nổi trăn trở của rất nhiều thầy cô đang trực tiếp đứng lớp, luôn tìm tòi nghiên cứu tìm biện pháp thích hợp nâng cao chất lượng giảng dạy. Mặt khác, Luyện từ và câu là một phân môn trong sách Tiếng Việt lớp 4 thường được đánh giá là khô khan, trừu tượng trong các phân môn Tiếng Việt, các em rất “chán” môn này. Qua thực tế giảng dạy, tôi nhận thấy nội dung phân môn luyện từ và câu là phù hợp với năng lực nhận thức của các em. Nếu người giáo viên có phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, tổ chức hướng dẫn các hoạt động một cách linh hoạt, nhẹ nhàng, thì các em sẽ rất hứng thú, chủ động nắm chắc kiến thức. Ngược lại, nếu giáo viên “ngán” dạy phân môn mà tổ chức bài dạy đơn điệu, phương pháp áp đặt thì học sinh sẽ khó tiếp thu, “sợ” học, nhất là những em có học lực trung bình và yếu. Ngoài ra trong các nội dung của Luyện từ và câu thì giáo viên thường xem nhẹ phần mở rộng vốn từ, học sinh không biết thì giáo viên tìm giúp nên các em thường rất thụ động dẫn đến vốn từ nghèo nàn, việc dùng từ khi viết văn chưa hay ảnh hưởng chung đến chất lượng môn Tiếng Việt. Sau đây tôi xin nêu một vài kinh nghiệm để dạy học tốt phân môn luyện từ và câu lớp 4 mà tôi đã rút ra được trong quá trình giảng dạy.
 

Quý thầy cô cùng các cán bộ quản lý giáo dục có thể tải miễn phí BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Luyện từ và câu lớp 4 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy và công tác quản lý đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản