Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
150
lượt xem
19
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7

Chúng tôi mong muốn những đề tài trong BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7 dưới đây sẽ giúp quý thầy cô, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh. Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7 dưới đây của chúng tôi.

A. MỞ ĐẦU
I. Lý do chọn đề tài :

Để nắm bắt các thông tin văn hố – khoa học kỹ thuật tiên tiến của nước ngồi, thì điều quan trọng trước mắt là chúng ta phải học tiếng nước ngồi, phải học để hiểu và nói được một thứ tiếng phổ biến nhất thế giới đó là tiếng Anh . Là một giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh , đào tạo những lớp người sau này có thể nắm bắt được những thông tin của nước ngồi áp dụng vào việc xây dựng đất nước Việt Nam ta ngày càng giàu mạnh hơn . Giáo viên phải nhận thức rằng bộ môn tiếng Anh được coi là một công cụ để giao tiếp , đòi hỏi chúng ta phải có một số vốn từ, cho nên việc học từ vựng là một tất yếu không thể không kể đến trong việc học tiếng Anh .
Ở trường trung học cơ sở giáo viên dạy học cho học sinh cùng với các môn khác trên cơ sở trang bị cho học sinh hệ thống những kỹ năng , kỹ xảo cần thiết, nhằm đào tạo đội ngũ lao động có tri thức, có tay nghề, có kỹõ năng thực hành, năng động và sáng tạo .., việc hình thành và rèn luyện các kỹ năng cho học sinh giáo viên không chỉ chú ý vào việc truyền thụ kiến thức trong sách giáo khoa, sử dụng các phương tiện dạy học mà phải quan tâm đến việc tổ chức quá trình dạy học theo hướng tích cực hố hoạt động của người học , đề cao và phát huy tốt vai trò tích cực chủ động sáng tạo của học sinh trong học tập, tổ chức cho học sinh lĩnh hội tri thức bằng chính hoạt động của mình, nhưng đa phần học sinh không hiểu tầm quan trọng của từ vựng nên rất lười học hoặc chỉ học hoa loa rồi không sử dụng được nó , trong đó có học sinh lớp 7A , với lượng kiến thức mới mà nó khác xa với tiếng mẹ đẻ như thế thì học sinh rất sợ học. Do vậy người giáo viên phải làm gì để từ vựng không còn là ‘ nỗi khó khăn ‘ của học sinh, suy nghĩ làm tôi trăn trở mãi , với kinh nghiệm vài năm đứng lớp , gặp không biết bao nhiêu lần học sinh không thuộc từ vựng , viết sai , hiểu câu sai đãï thôi thúc tôi thực hiện đề tài “ Kinh nghiệm dạy từ vựng môn tiếng anh 7 ”
2. Đối tượng nghiên cứu :
- Được phân công giảng dạy môn tiếng Anh , tôi chọn lớp 7A để nghiên cứu đề tài với mục tiêu cải tiến phương pháp dạy học tiếng Anh 8, nhằm phát triển vốn từ vựng cho học sinh và qua đó áp dụng vào thực tế nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy ở học sinh khối 7, mà đặc biệt là lớp 7A
3. Phạm vi nghiên cứu:
Đề tài này có thể áp dụng giảng dạy cho các học sinh khối 6, 7, 8, 9 ở các trường trung học cơ sở trong Huyện .

4. Phương pháp nghiên cứu :
Tôi đã tìm tòi nghiên cứu các tài liệu, kết hợp dự giờ, thực nghiệm, kiểm tra đối chiếu các kết quả học tập của học sinh, hầu rút ra được phương pháp dạy tốt nhất cho các em.
 

Chúng tôi mong rằng BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 7 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các bạn.
Đồng bộ tài khoản