Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
988
lượt xem
176
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10:

I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Hiện nay, Tin học đã được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội đem lại hiệu quả to lớn, trước yêu cầu của xã hội, môn Tin học đã trở thành môn học chính khóa trong hệ thống các môn học ở bậc Trung học phổ thông . Là môn học mới đưa vào nhà trường, không những đối với chúng ta mà còn mới với cả thế giới.Trong bối cảnh đó; là một giáo viên, ngoài việc rèn luyện đạo đức nhà giáo, còn có trách nhiệm tìm ra các biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn học…
Mặt khác, Tin học bước vào phổ thông như thổi luồng gió mới vào ngành giáo dục. Trong ngôi trường thân thiện học sinh tích cực. Từ cấp hai các em đã tiếp cận tin học ở mức tự chọn, thi nghề... các em đã trãi nghiệm tham gia đố vui tin học, có em đã dự thi tin học trẻ không chuyên do thành đoàn tổ chức... Như vậy các em phần nào rất yêu thích bộ môn tin học.
Trong cuộc sống hằng ngày, các em luôn tiếp cận với công việc sắp xếp như: đồ đạc, sách vở, thời khóa biểu, thời gian biểu, chào cờ vào buổi đầu tuần… Để phù hợp với thời gian học hành và vui chơi…
Tuy nhiên, về đặc điểm tâm lý, trình độ hiểu biết, vốn sống còn nhiều hạn chế, nên nếu sắp xếp công việc thành công thì các em thường tự tin quá mức, ngược lại thì bị dao động trầm cảm … Trong lứa tuổi mong muốn lớn hơn khả năng, các em đang ở lứa tuổi khẳng định mình, giàu ước mơ, bước đầu có khả năng tự quản, tự tổ chức hoạt động tập thể…Vì vậy hơn bao giờ hết các em cần được hướng dẫn truyền đạt thuật toán sắp xếp làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình khi bước vào lớp 10. Ví dụ: khi ta hướng dẫn các em biết tự sắp xếp chính mình trong một ê kíp bất kỳ về chiều cao, thì các em sẽ tự xếp bản thân với các bạn cùng lớp, cùng trường về mọi mặt khác… Từ đó các em sẽ tự lên kế hoạch phấn đấu cho bản thân phù hợp với hoàn cảnh bằng cách sắp xếp thời gian để chuyên cần siêng năng học tập, ổn định nề nếp trong lớp …
Các em còn nhỏ chưa làm được việc lớn, nhưng cần truyền đạt thuật toán sắp xếp để thu hút các em vào những công việc mang tính thực tiễn cao, nhìn thấy gì, suy nghĩ gì, để sắp xếp giải quyết công việc nhanh chính xác, từ đó các em sẽ thấy ứng dụng thuật toán sắp xếp trong cuộc sống và hưởng được luồng sinh khí mới về tầm và ước mơ… của các em sau này….
Xuất phát từ cơ sở trên, qua quá trình tìm tòi, nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm trong dạy học. Tôi trình bày sáng kiến kinh nghiệm: MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY THUẬT TOÁN SẮP XẾP TRONG TIN HỌC 10.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học lớp 10. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản