Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
269
lượt xem
45
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal

Với những SKKN được sưu tầm và tổng hợp trong BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal dưới đây sẽ giúp quý thầy cô và cán bộ quản lý nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy trong nhà trường. Các SKKN này được chọn lọc từ các giáo viên, cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hi vọng sẽ hữu ích cho quý vị. Mời quý vị cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal

Đây là một phần trích dẫn trong BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal. Mời các bạn tham khảo:

 A. PHẦN MỞ ĐẦU
I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Ngày nay, cùng với sự phát triển của tin học ở Việt Nam nói chung và trên thế giới đang diễn ra quá trình tin học hoá nói riêng đặc biệt trên nhiều lĩnh vực hoạt động của xã hội loài người và đem lại nhiều hiệu quả to lớn.
Sự phát triển mạnh mẽ như “ vũ bão ” của tin học đã làm cho xã hội có nhiều nhận thức mới về cách tổ chức các hoạt động. Nhiều quốc gia trên thế giới ý thức được rất rõ tầm quan trọng của tin học và có những đầu tư lớn cho lĩnh vực này, đặc biệt trong giáo dục nâng cao dân trí về tin học và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Người Việt Nam có nhiều tố chất thích hợp với ngành khoa học này, vì thế chúng ta hi vọng có thể sớm hoà nhập với khu vực và trên thế giới.
Nước ta đã nhận thấy được tầm quan trọng của ngành Tin học và đã đưa môn học này vào nhà trường phổ thông như những môn khoa học khác bắt đầu từ năm học 2006-2007. Và tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh, cấp quốc gia.
Hiện nay tại tỉnh Thanh Hóa các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thường cho học sinh lập trình trên 2 ngôn ngữ lập trình là Turbo Pascal và Free Pascal. Trong quá trình ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi của môn Tin học của trường tôi nhận thấy một số ưu điểm của ngôn ngữ lập trình Free Pascal so với ngôn ngữ lập trình Turbo Pascal.
Từ lí do trên, tôi xin trình bày sáng kiến kinh nghiệm “MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH FREE PASCAL SO VỚI TURBO PASCAL”
II. MỤC ĐÍCH CỦA ĐỀ TÀI
Trong chương trình tin học THPT do số lượng tiết học han chế (52 tiết) về kiến thức lập trình vì vậy khi giải quyết các bài toán có kiểu dữ lớn thường rất khó khăn. Với ưu điểm là ngôn ngữ lập trình trên môi trường 32 bít (64 bít) ngôn ngữ lập trình Free pascal cố thể giải quyết một số bài toán theo cách lập trình thông thường của học sinh mà Turbo Pascal không giải quyết được.
III. NHIỆM VỤ VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
Viết sáng kiến kinh nghiệm thường xuyên liên tục cũng là nhiệm vụ chính trị của mỗi giáo viên, nhưng cần phải lựa chọn phương pháp nghiên cứu thích hợp với nhà trường trung học phổ thông. Sáng kiến kinh nghiệm đang trình bày của tôi dựa theo các luận cứ khoa học hướng đối tượng, cụ thể: thuyết trình, quan sát, điều tra cơ bản, phân tích kết quả thực nghiệm sư phạm,v.v… phù hợp với bài học và môn học .

Chúc quý thầy cô và các bạn có được BST Sáng kiến kinh nghiệm môn Tin học THPT: Một số ưu điểm của ngôn ngữ Free Pascal so với Turbo Pascal hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản