Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
193
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục, Thư viện Elib đã tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học dưới đây:

I. ĐẶT VẤN ĐỀ
Trong công cuộc xây dựng và đổi mới nền giáo dục của nước ta hiện nay thì việc nâng cao chất lượng dạy và học đóng vai trò rất quan trọng. Vì muốn đất nước phát triển một cách toàn diện thì cần phải đào tạo những con người “Lao động, tự chủ, và sáng tạo”có năng lực thích ứng với nền kinh tế thị trường cũng như biết giải quyết những vấn thường gặp trong cuộc sống. Nhưng để thực hiện được nhiệm vụ cao cả đó thì không thể thiếu vai trò sách, báo của thư viện trường học. 
Thư viện là trung tâm văn hóa của nhà trường, thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản cho HS đồng thời rèn luyện cho các em thói quen tự học tự chiếm lĩnh tri thức. Vì giáo viên cần sách trau dồi kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, còn học sinh cần sách để học tập và tham khảo. Nhưng trước sự bùng nổ công nghệ thông tin như game onlinevới nhiều
 rò chơi hấp dẫn, đa dạng và phong phú đã lôi cuốn bạn đọc cũng như cách tổ chức sắp xếp chưa phù hợp, làm cho bạn đọc đến thư viện đọc sách báo, tìm tòi kiến thức ngày càng hạn chế. Vậy làm thế nào để thu hút bạn đọc đến với thư viên ngày càng đông hơn, tôi xin được chia sẽ và trao đổi với quý đồng nghiệp “Một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viên trường” và đó cũng là lý do tôi chọn đề tài này. 

II. NỘI DUNG
1. Thực trạng

Trường THCS Phong Thạnh Tây là một trường thuộc xã vùng sâu, vùng xa hầu hết giáo viên và học sinh ở xa trường, đường xá đi lại khó khăn nên khi đến trường thường tỏ ra mệt mỏi.
Thư viện trường về điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, thiếu các vốn tài liệu hay và quý, hầu hết là những loại sách, báodo phòng GD và ĐT cấp về.

Để xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, quý thầy cô và các cán bộ quản lý vui lòng download bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm một số công tác nghiệp vụ thu hút bạn đọc đến với thư viện trường học và xem thêm các đề tài khác. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản