Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
949
lượt xem
66
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non

Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non
Mô tả bộ sưu tập

Bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non sẽ mang đến cho quý vị các sáng kiến hay, các kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong quá trình giảng dạy và quản lý. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non

Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non
Tóm tắt nội dung

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non dưới đây:

ĐẶT VẤN ĐỀ
*CƠ SỞ THỰC TIỄN

Trẻ em là nguồn hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp của cha anh.
Nói đến qua trình chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường mầm non nói chung và trẻ mẫu giáo nói riêng thì các cô phải chăm sóc như thế nào để có được một cơ thể tốt, một sức khởe tốt đó mới là điều quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo và nhất là các cô nuôi chúng tôi. Đòi hỏi các cô nuôi phải có trình độ chuyên môn về nuôi dưỡng và phải có tinh thần yêu nghề mến trẻ, phải luôn luôn tìm tòi học hỏi những kinh nghiệm về chế biến các món ăn để vận dụng vào công việc chăm sóc trẻ của mình tại trường.
Để trẻ phát triển tốt về thể chất như đã nêu ở trên thì chúng ta phải cân đối hài hoà hợp lý giữa các chất dinh dưỡng với nhau để chế biến những món ăn ngon, giúp trẻ ăn ngon miệng và hết suất của mình, nhằm giúp trẻ tăng cướng sức khoẻ làm cơ sở cho sự phát triển của nhiều hoạt động mà trẻ tham gia ở gia đình cũng như ở nhà trường một cách tốt nhất, quan trọng hơn là sự phát triển về nhân cách cho trẻ.
Được sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, hiệu phó nuôi dưỡng cùng các cô nuôi đã thường xuyên thay đổi thực đơn theo mùa để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng hết xuất, song bên cạnh đó tôi vẫn thấy còn một số trẻ ăn chưa ngon miệng và hết xuất của mình và còn một số trẻ không ăn thịt, ăn rau.
Điều đó đã thúc đẩy tôi chọn đề tài “Một số kinh nghiệm chế biến món ăn cho trẻ mẫu giáo ở trường mầm non Tam Hưng B”. Bên cạnh đó tôi có cơ hội tìm tòi học hỏi nhiều hơn nữa những kinh nghiệm về chế biến món ăn để giúp trẻ có những bữa ăn ngon miệng. Giúp trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.
* Đối tượng và phạm vi thực hiện đề tài:
•  Đối tượng: Là các cháu mẫu giáo trường mầm non Tam Hưng B
•  Phạm vi: Thực hiện tại trường mầm non Tam Hưng B từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 5 năm 2012.
 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ mầm non. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản