Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.172
lượt xem
73
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng

Quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang cần tìm các sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy hoặc quản lý để tham khảo. Hãy đến với bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng có trên website eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi tuyển chọn từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị những kinh nghiệm về giảng dạy cũng như quản lý thật bổ ích.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng dưới đây:

A. MỞ ĐẦU
Đất nước ta đang bước vào thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Để đáp ứng sự nghiệp công cuộc đổi mới, mỗi chúng ta phải biết tạo dựng cho bản thân và xã hội những con người mới xã hội chũ nghĩa. Những con người ấy phải có đủ sức khoẻ, có tài năng, có những phẩm chất cao đẹp.
Muốn có những con người như thế ta phải biết gieo trồng, chăm sóc, vun xới ngay từ tuổi Mầm non.
"Trẻ em hôm nay, thể giới ngày mai"
Chính vì thế, xã hội đã và đang quan tâm chăm sóc trẻ về mọi mặt để trẻ phát triển hài hoá cân đối cả thể chất, trí tuệ và tâm hồn.
Chăm sóc trẻ tốt là điều kiện để cơ thể trẻ phát triển toàn diện. Sức khoẻ là điều kiện cốt lõi để cho trẻ tham gia vào các hoạt động tốt. Đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là sự phồn vinh của đất nước.
Muốn trẻ khoẻ mạnh, thông minh thì vấn đề dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ khoa học là việc làm vô cùng quan trọng không thể thiếu được, là trách nhiệm của gia đình, mỗi cộng đồng và toàn xã hội.
Thực tế, theo Viện Dinh dưỡng trong những năm qua, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn có tên trong số 20 nước trên thế giới có gánh nặng về dinh dưỡng. Cụ thể, tỷ lệ suy dinh dưỡng trong năm 2008 là 19,9%. Đối với Quảng bình theo điều tra tỷ lệ suy dinh dưỡng 25,8% trong năm 2009. Trong đó suy dinh dưỡng về chiều cao của trẻ em vẫn còn là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Hiện có 32,6% trẻ em bị suy dinh dưỡng về chiều cao tại tất cả các vùng trong cả nước.
Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực và trí tuệ. Ảnh hưởng đến sự tiếp thu nền khoa học kỹ thuật tiên tiên. Thiếu dinh dưỡng ở trẻ đã trở thành gánh nặng của các gia đình và xã hội, ảnh hưởng tới nguồn nhân lực của đất nước.
Vì vậy, vấn đề phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em nói chung, trẻ em trong trường Mầm non nói riêng là hết sức cần thiết.

Để xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, quý thầy cô và các cán bộ quản lý vui lòng download bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm phòng chống trẻ suy dinh dưỡng và xem thêm các đề tài khác. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản