Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
568
lượt xem
66
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị của quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý, Thư viện Elib đã tổng hợp các đề tài sáng kiến kinh nghiệm thành bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4. Đây là các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo kinh nghiệm của các trường trong cả nước. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho công việc của quý thầy giáo, các cán bộ quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4:

PHẦN MỘT: LỜI NÓI ĐẦU
I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

“ Nét chữ- nết người, luyện nét chữ- rèn nết người”: đó là mục tiêu của mỗi giáo viên đã ngày đêm chăm lo đến thế hệ trẻ. Bởi ai cũng mong muốn cho con em mình được trở thành một con người có ích cho xã hội, đã đặt cho giáo viên chúng ta một trách nhiệm, nghĩa vụ trực tiếp đào tạo ra một thế hệ trẻ như thế. Các học sinh thân yêu là niềm trăn trở của nhà giáo, làm sao để học sinh mình có thể vươn tới tương lai với sự toàn diện về phẩm chất, nhân cách với những đức tính tốt, cẩn thận, biết yêu cái đẹp, trân trọng cái đẹp và có ước mơ vươn tới cái đẹp. Đối với phụ huynh khi nhìn vào vở của con em mình, bên cạnh những điểm 10 sáng chói, là một trang vở trình bày sạch sẽ, đẹp mắt khiến phụ huynh thật hài lòng và yên tâm về ý thức của các em, cũng như mỗi giáo viên chúng ta sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc khi có được thành quả do chính mình đào tạo như thế.
Bậc tiểu học thật nhỏ nhưng là nền tảng, là cơ sở hình thành nhân cách của các em. Việc rèn cho các em một đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, sạch sẽ, khoa học, biết yêu cái đẹp là điều không thể thiếu. Nhất là các em học sinh lớp 4, các em phải viết nhiều hơn các lớp ở giai đoại một nên chữ viết có chiều đi xuống là điều dễ hiểu,bên cạnh đó các em còn rất ngây thơ, tình cảm các em thật trong sáng, nên chúng ta- những nhà giáo dục- hãy cùng gia đình phụ huynh với sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và gia đình bồi bổ cho tình cảm học sinh những đức tính đẹp nhất để hoàn thiện nhân cách trong tâm hồn mỗi đứa trẻ do chính chúng ta dìu dắt. Ngoài kiến thức cơ bản, rèn chữ viết là con đường hình thành nhân cách, thói quen và những đức tính đẹp nhất cho lứa tuổi bậc tiểu học với những bài học đầu tiên cho nền tảng vững chắc về đức và tài cho một thế giới ngày mai. “Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn đọc bài vở của mình". (Phạm Văn Đồng)
Đáp ứng yêu cầu thực tiễn đó, tôi mạnh dạn chọn đề tài: Một số biện pháp rèn chữ viết cho học sinh lớp 4. Qua đó có thể trao đổi sáng kiến cùng đồng nghiệp để dìu dắt cho thế hệ trẻ của chúng ta trở thành những con người toàn diện.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm rèn chữ viết cho học sinh lớp 4. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản