Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
827
lượt xem
136
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4

Thư viện eLib giới thiệu BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4 nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị của quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý. Đây là các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý trong cả nước. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4 này sẽ giúp ích cho công việc của quý thầy giáo, các cán bộ quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của SKKN trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4 dưới đây:

PHẦN THỨ NHẤT:
PHẦN MỞ ĐẦU.
1. Lý do chọn đề tài:
Dạy đọc có ý nghĩa rất to lớn ở Tiểu học. Đọc trở thành một đòi hỏi cơ bản đầu tiên đổi mới những người đi học. Đầu tiên các em phải học đọc, sau đó phải đọc để học. Nó là các công cụ để học tập các môn khác. Nó tạo ra hứng thú và động cơ học tập, nó tạo điều kiện để học sinh có khả năng tự học và tinh thần học tập suốt đời.
Nhờ đọc mà con người bày tỏ ý kiến của mình . Từ đó con người có điều kiện tự học và hiểu biết các môn học khác. Như vậy có thể khẳng định rằng đọc là cầu nối của mọi tri thức, của mọi môn học. Bởi vậy, dạy cho học sinh biết đọc, đọc đúng, đọc hiểu và đọc diễn cảm là một làm cần thiết và có ý nghĩa rất quan trọng.
Trong thực tế hiện nay việc dạy đọc, bên cạnh những thành công còn nhiều hạn chế. Học sinh của chúng ta chưa đọc được như mong muốn, kết quả đọc của các em chưa đáp ứng được yêu cầu của việc hình thành kĩ năng đọc. Hầu hết học sinh chỉ mới biết đọc đúng, đọc trôi chảy, số lượng học sinh đọc diễn cảm còn rất hữu hạn.
Do đó, với mong muốn làm thế nào để chất lượng đọc đúng, đọc diễn cảm của học sinh lớp 4 ngày càng nâng cao, tôi đã chọn đề tài “ Rèn kĩ năng đọc diễ cảm cho học sinh lớp 4” làm đề tài nghiên cứu nhằm củng cố kĩ năng đọc và phát triển kĩ năng đọc diễn cảm cho học sinhqua phân môn Tập đọc.
2. Mục đích nghiên cứu:
Trên cơ sở xác định một số nguyên nhân chủ yếu làm cho kĩ năng đọc diễn cảm của học sinh chưa tốt, tôi tìm ra phương pháp và biện pháp để rèn kĩ năng đọc diễn cảm cho học sinh qua mỗi tiết dạy tập đọc nhằm nâng cao năng lực đọc diễn cảm cho học sinh.
3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu:
a. Đối tượng:
*Khách thể nghiên cứu:
-31 học sinh lớp 4D Trường Tiểu học Thị trấn Phú Hoà.
*Đối tượng nghiên cứu: Rèn kĩ năng đọc diễn cảm.
b. Phạm vi nghiên cứu:
Chỉ nghiên cứu trong phạm vi lớp 4D Trường Tiểu học Thị trấn Phú Hoà năm học 2009- 2010.
4. Nhiệm vụ nghiên cứu:
- Từ cơ sở lí luận thông qua các bài tập đọc thuộc các loại hình văn bản khác nhau, giáo viên không nên chú trọng các hoạt động của giáo viên mà coi trọng khâu luyện đọc trơn, đọc trôi chảy, chú ý tổ chức cho học sinh hoạt động để rèn kĩ năng đọc, xem học sinh là trung tâm của quá trình dạy đọc, coi trọng những phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, nhằm tích cực hoá quá trình học tập.
- Trong quá trình giảng dạy, giáo viên cần thực hiện quy trình dạy đọc hợp lí. Để hình thành và phát triển tốt kĩ năng này ở học sinh, giáo viên cần tổ chức các hoạt động trên lớp sao cho mỗi học sinh trong lớp đều được đọc, được trao đổi nhận thức riêng của mình với thầy cô, bạn bè. Càng được luyện đọc nhiều, học sinh càng đọc thành thạo, càng được trao đổi ý kiến nhiều, học sinh càng được nâng cao năng lực diễn đạt. Vì thế học sinh sẽ được thể hiện tốt khả năng đọc diễn cảm.
 

Bạn có thể tải miễn phí BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản