Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
174
lượt xem
25
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS

Quý thầy cô và các cán bộ quản lý đang muốn tìm kiếm Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS? Hãy đến với thư viện eLib, các tài liệu trong BST dưới đây đã được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ quý thầy cô, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong ngành giáo dục, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho công việc của quý vị. Chúc quý vị tìm thầy những tài liệu hay mà mình đang cần.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS

Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

A. PHẦN MỞ ĐẦU

I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
1. Thực trạng của công tác giáo dục đào tạo cho học sinh của trường THCS An Tân
1.1 Thuận lợi:
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND, sự hỗ trợ nhiệt tình các ban ngành đoàn thể địa phương, BTT hội cha mẹ HS, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Phòng giáo dục và đào tạo huyện An Lão.
Đội ngũ cán bộ và giáo viên trẻ nhiệt tình đều qua trường lớp sư phạm chính quy từ chuẩn đến trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ.
100% HS cư trú trên đồng bằng không có dân tộc thiểu số.
1.2 Khó khăn – tồn tại:
Đời sống của gia đình học sinh còn khó khăn chỉ lo làm ăn mưu sinh chưa thật sự quan tâm sâu sát về việc học cũng như hoạt động của con em mình.
Một số em học sinh có nếp sống gia đình chậm tiến bộ, thường có hành vi đạo đức không tốt, nhà trường không thể kết hợp với gia đình để giáo dục.
Một số HS đua đòi chạy theo lối sống của một số phần tử xấu của xã hội.
1.3 Thực trạng công tác giáo dục đạo đức học sinh của trường trong năm học 2011- 2012.
3.1. Những việc trường đã làm trong năm học:
- Các hoạt động ngoại khóa
Trường đã tổ chức cho học sinh tham gia tích cực các hoạt động giáo dục theo quy định như:
Giáo dục an toàn giao thông từ tháng 9 đến hết năm học bằng hình thức dưới cờ, tuyên truyền qua bano oppic, triển khai cho các em tìm hiểu và kiểm tra chuyên hiệu ATGT.
Giáo dục phòng chống Ma túy, tệ nạn xã hội thông qua các buổi nói chuyện dưới cờ, lễ mít tin, ký cam kết.
Tổ chức các buổi chào cờ, nói chuyện dưới cờ, giáo dục các em biết kính trọng, vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ, người lớn.
Tổ chức buổi nói chuyện truyền thống, các hội thi hội khỏe phù đổng, “báo tường”; “Vở sạch chữ đẹp”; “Hoa điểm 10”; Tuần học tốt……chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm.
Nêu gương người tốt việc tốt, vượt khó học giỏi, tổ chức cho các em tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đôi bạn cùng tiến đặc biệt HS trường
luôn có tinh thần tương thân tương ái giúp những bạn HS nghèo vươn lên trong học tập
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST Sáng kiến kinh nghiệm rèn luyện đạo đức cho học sinh THCS!.
Đồng bộ tài khoản