Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
247
lượt xem
29
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT

Quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang cần tìm các sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy hoặc quản lý để tham khảo. Hãy đến với bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT có trên website eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi tuyển chọn từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị những kinh nghiệm về giảng dạy cũng như quản lý thật bổ ích.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT:

PHẦN THỨ NHẤT: PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lí do chọn đề tài:
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, tại phần III; Định hướng phát triển các lĩnh vực chủ yếu – mục 2 của phần IV; phát triển Khoa học và Công nghệ Giáo dục – Đào tạo đã nêu: “Cùng với khoa học và công nghệ, Giáo dục – Đào tạo là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài…”. Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đang tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và xem đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Đặc biệt trong những năm học này khi toàn ngành giáo dục đang thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai và toàn ngành đang hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, năm học ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy thì việc quan tâm và tập trung cho Giáo dục – Đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục không chỉ là của mình ngành Giáo dục mà là của toàn xã hội.
Cũng như các môn học khác, môn tiếng Anh hiện đang được sự quan tâm của toàn ngành giáo dục cũng như các bậc phụ huynh học sinh. Bởi trong thời đại hiện nay, khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, sự giao lưu về kinh tế, xã hội giữa các quốc gia ngày càng mở rộng, đặc biệt khi Việt Nam gia nhập WTO, thì việc giao tiếp của con người giữa các quốc gia khác nhau đòi hỏi người ta phải sử dụng các ngoại ngữ thông thường ngoài tiếng mẹ đẻ và trong các ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trên thế giới, tiếng Anh ngày nay đang được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất. Từ nhiều năm nay, việc dạy và học tiếng Anh trong các trường học trên địa bàn tỉnh ta không còn là mới mẻ nữa và các bậc phụ huynh cũng đang dần dần hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ của con em mình. Cả xã hội đã gửi gắm niềm tin vào chúng ta, những người giáo viên dạy ngoại ngữ, những người đang từng ngày giúp con em họ có thêm được phương tiện giao tiếp – phương tiện giao tiếp thứ hai, giúp các em trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
Là một giáo viên dạy tiếng Anh ở trường THPT, tôi luôn trăn trở qua từng bài giảng, dạy làm sao cho trò hiểu được và phát huy được tính tích cực, sáng tạo của các em. Việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học là một trong những kỹ thuật dạy học giúp góp phần vào thành công của giờ dạy. Đồ dùng dạy học là điều kiện không thể thiếu được cho việc triển khai chương trình, nội dung sách giáo khoa nói chung và đặc biệt là cho việc triển khai đổi mới phương pháp dạy học hướng vào hoạt động tích cực, chủ động của học sinh. Đáp ứng nhu cầu này, đồ dùng dạy học phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện được các hoạt động độc lập hoặc các hoạt động theo nhóm. 

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy học Tiếng Anh ở trường THPT. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản