Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
632
lượt xem
116
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm để tham khảo. Hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp quý thầy cô nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm dưới đây:

Phần I
PHẦN MỞ ĐẦU

I. Lý do chọn đề tài
Trong ngôn ngữ mà thế giới chúng ta đang sử dụng tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ hai và là ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng nhất, là ngôn ngữ giao tiếp giữa con người với con người, là ngôn ngữ được sử dụng trong mọi lĩnh vực khoa học, máy móc …, và là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công, là chìa khóa vàng để mở ra những cơ hội thành công trong công việc.
Với xu thế hội nhập quốc tế, Việt Nam đang ngày càng phát huy hết khả năng sẵn có trong mọi lĩnh vực. Ngôn ngữ giao tiếp trở thành công cụ đắc lực và có sức mạnh tiên quyết. Ngoài tiếng mẹ đẻ, người Việt Nam đã coi tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp thứ hai, hết sức coi trọng và đưa chương trình tiếng Anh như một môn chính khoá vào các trường học, thậm chí ngay từ bậc Tiểu học.
Chúng ta cũng xác định thấy rõ vị trí của môn học đối với sự phát triển chung của toàn xã hội: là một công cụ tạo điều kiện hoà nhập với cộng đồng quốc tế và khu vực; tiếp cận thông tin quốc tế và khoa học kĩ thuật; tiếp cận những nền văn hoá khác cũng như những sự kiện quốc tế quan trọng.
Giảng dạy ngoại ngữ luôn có nhiều dao động và biến đổi theo nhịp tiến hóa chung của nền văn minh và văn hóa thế giới - Đó là điều mà không ai có thể phủ nhận. Vì vậy đòi hỏi người giảng dạy môn học này phải luôn có trách nhiệm và tâm huyết để truyền đạt kiến thức thật sự hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của xã hội.
Trong chương trình tiếng Anh, câu bị động là một phần kiến thức hết sức quan trọng. Là giáo viên giảng dạy môn học này, tôi luôn trăn trở làm thế nào để giúp học sinh nắm được các vấn đề liên quan đến câu chủ động, câu bị động trong tiếng Anh, chuyển từ hình thức làm các bài tập tự luận sang bài tập trắc nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bài kiểm tra, cũng như nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh. Vì vậy tôi chọn đề tài “Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm trong Tiếng Anh” làm vấn đề nghiên cứu trong sáng kiến kinh nghiệm của mình.
II. Phạm vi nghiên cứu
Học sinh 2 lớp 10, 2 lớp 12 trường THPT Thạch Thành I, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa năm học 2012 - 2013.
III. Đối tượng nghiên cứu
Trong đề tài của mình, tôi chỉ tập trung vào một số vấn đề lý thuyết của câu bị động như cấu trúc, cách sử dụng, cách chuyển từ chủ động sang bị động, một số dạng đặc biệt trong câu bị động và một số bài tập viết, bài tập trắc nghiệm tương ứng để củng cố cho phần kiến thức ở trên, nhằm giúp học sinh hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và nâng cao của câu bị động trong Tiếng Anh để các em có thể làm tốt các dạng bài tập trắc nghiệm về câu bị động trong Tiếng Anh. 

Hãy xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT: Câu bị động và các dạng bài tập trắc nghiệm. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản