Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
86
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh. Đây là những đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ những đề tài của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, sáng tạo trong giảng dạy. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và giáo dục học sinh trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh dưới đây:

Các bậc cha mẹ lớn tuổi thường hay nói với các cặp vợ chồng trẻ:
“ Con nhỏ thì có chuyện nhỏ
Con lớn thì có chuyện lớn”
Các cặp vợ chồng trẻ thường gây gổ về các vấn đề sau: Con cái bướng bỉnh thường là nguyên nhân làm cho họ dễ bị cáu gắt, lúc nào cũng quan tâm đến con cái làm cho cha mẹ đôi lúc không còn tự tin để có thể dạy bảo được chúng.
Trẻ em thường gây ra nhiều rắc rối, chúng hay táy máy, nghịch ngợm, trèo leo có thể bị chảy máu vì những vật bén nhọn (dao, thủy tinh…) có khi còn phải đưa đi cấp cứu vì những chấn thương do chúng tự gây ra.
Đến khi các em đi học trung học hay đại học thì nhiều vấn đề khác lại xảy ra nhiều hơn. Một đứa trẻnghịch có thể bị gãy chân nhưng với một bé gái ở tuổi 15 thì lại khác, có thể bị mang thai nếu không được giáo dục về giới tính; so sánh một em bé phá hư một cái cửa sổ, một em gây tai nạn chết người, một em nghiện ma túy hoặc nghiện rượu hay sống với một người khác ngoài hôn nhân, sử dụng ngôn ngữ tục tằn …dường như làm cho chúng ta có cảm giác là chúng ta khó có thể dạy bảo con cái mình được.
Điều này cho thấy tuổi trẻ ngày càng có nhiều vấn đề phức tạp hơn mà chúng phải đối diện. Vì thế, các bậc cha mẹ có con cái bước vào tuổi thanh niên thường cảm thấy mất bình tĩnh và tự hỏi:
“ Tôi phải làm gì?”, “ tôi phải làm sao đây?”…
Khi trẻ em bước vào giai đoạn này của cuộc sống, chúng thường phải tham gia nhiều sinh hoạt trong trường học,ngoài xã hội mà cha mẹ không thể kiểm soát hết được. Họ không thể đi hết mọi nơi, quan sát mọi hoạt động hoặc chọn bạn cho con mình được nữa. Tuổi trẻ thích làm những gì chúng muốn và không muốn ai can thiệp, con cái chắc chắn sẽ trở thành trách nhiệm cho người lớn vì những hiểm họa mà chúng gây ra mà chính chúng ta là những bậc làm cha mẹ nhìn thấy rất thực tế và nỗi lo sợ của chúng ta rất lý.
Vậy chúng ta phải làm gì đây?
Không còn cách nào tốt hơn là chúng ta cảm thông với con trẻ và phải thể hiện tình yêu trong gia đình để lôi kéo và hướng con cái chúng ta đến mục tiêu lành mạnh hơn là bắt buộc con trẻ phải sống bằng kỷ luật của mình, dẫu sao gia đình vẫn là trường học đầu tiên và yếu tố tinh thần luôn đi trước. 

Vui lòng xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm vai trò của cha mẹ đối với việc hình thành nhân cách của học sinh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản