Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
143
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội

Chúng tôi giới thiệu BST Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội nhằm giúp quý thầy cô giáo - cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm hoặc tham khảo những kinh nghiệm quý báu. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội

Bạn có thể tải miễn phí BST Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội này về máy để tham khảo phục vụ công việc đạt hiệu quả hơn.

 I. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
Đối với ngành học mầm non, phối hợp giữa gia đình và nhà trường là một nhiệm vụ thiết thực, tạo sự liên kết và thống nhất giữa trường mầm non và cha mẹ trẻ về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở lớp cũng như ở gia đình. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và cộng đồng nhằm giúp trẻ sự phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, nhận thức, tình cảm, thẩm mĩ, ngôn ngữ, giao tiếp ứng xử...góp phần thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ mà nhiệm vụ năm học đã đề ra.
Còn gia đình là một tế bào của xã hội và trẻ được giáo dục nền tảng chính ở trong gia đình. Giáo dục không chỉ đơn thuần là nuôi con đầy đủ về vật chất, mà chủ yếu giúp con trở nên hữu ích, là người con hiếu thảo trong gia đình, công dân tốt cho xã hội và đất nước. Ông Ragan - Nhà giáo dục Mỹ đã nói: Nhà trường đầu tiên là gia đình và người thầy đầu tiên là mẹ nên người mẹ rất quan trọng đối với trẻ. Họ thực hiện thiên chức làm mẹ, làm thầy - một trọng trách khó khăn nhưng cao cả.
Nhận thức rõ về điều này, trong nhiều năm qua và đặc biệt năm học 2010–2011, Trường Mẫu giáo Mầm non B Hà Nội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, thực hiện có hiệu quả mối quan hệ giữa nhà trường và cha mẹ trẻ ở trường mầm non. Mối quan hệ này được xây dựng mật thiết theo những kế hoạch, biện pháp cụ thể, gắn chặt với các hoạt động chuyên môn, chăm sóc, nuôi dạy trẻ của nhà trường.
II. NỘI DUNG CHÍNH CỦA SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
1. Thực trạng
1.1. Thuận lợi:

Trường Mầm non B Hà Nội, trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, đến nay đã tròn 32 tuổi, hiện tại trường có 75 cán bộ - giáo viên - nhân viên chăm sóc 720 cháu được chia vào 18 nhóm lớp theo độ tuổi.
Trong suốt quá trình hoạt động, trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; hạng Hai; hạng Nhất; được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể cán bộ giáo viên- nhân viên nhà trường. Đặc biệt, cha mẹ học sinh rất yên tâm, tin tưởng gửi con mình vào học trong trường.
Có được những thành tích đáng tự hào này cộng với niềm tin yêu của cha mẹ học sinh phải kể đến sự nỗ lực của nhà trường trong mọi mặt công tác, từ tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của ngành đến nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giáo viên- nhân viên…Và một trong những yếu tố mang tính sống còn với nhà trường, đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

 

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo Sáng kiến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền giữa nhà trường và các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường Mầm non B Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản