Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 3 tài liệu

0
485
lượt xem
49
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình để tham khảo. Hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp quý thầy cô nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình dưới đây:

MỞ ĐẦU

I.Điều kiện hoàn cảnh tạo ra sáng kiến:
- Bản thân yêu thích giải hệ phương trình
- Hệ phương trình thường xuyên xuất hiện trong các đề thi học sinh giỏi, thi đại học
- Thông thường để giải được hệ thì người giải phải biết qui hệ phương trình đó về hệ phương trình quen thuộc
- Người thầy biết đúc kết hệ thống dạng, phân tích đầu bài và truyền cho học sinh kinh nghiệm đó thì học sinh sẽ áp dụng giải quyết tốt những bài toán mới được đặt ra
II.Thực trạng trước khi tạo ra sáng kiến:
- Hệ phương trình học sinh được học từ lớp 9, lớp 10 và đây là nội dung quan trọng thường xuyên gặp trong các đề thi học sinh giỏi các cấp, thi đại học.
- Sách giáo khoa đưa ra lượng bài tập ít, quá đơn giản so với yêu cầu phải giải được các bài toán đòi hỏi tư duy sáng tạo trong các đề thi học sinh giỏi cũng như thi đại học.
- Phần đông học sinh phổ thông gặp khó khăn khi giải quyết bài toán giải hệ phương trình. Để giải được hệ phương trình học sinh phải nắm được một số dạng hệ phương trình quen thuộc đã học và đặc biệt biết quan sát chuyển hệ phương trình đó về hệ phương trình biết cách giải.
Trong bài viết này tôi muốn trình bày dạy học sinh một số phương pháp giải hệ phương trình và dạy học sinh cách nhìn nhận quan sát để chuyển hệ phương trình về hệ phương trình quen thuộc biết cách giải.
III.Các giải pháp trọng tâm:
Nội dung bài viết nêu bốn phương pháp giải hệ:
1) Phương pháp đặt ẩn phụ
2) Phương pháp dùng phương trình bậc hai
3) Phương pháp hàm số
4) Phương pháp hình học

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về hệ phương trình. Ngoài ra, quý vị cũng có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản