Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
245
lượt xem
14
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm hoặc tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bao gồm những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị nhằm giúp thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp dưới đây:

I.ĐẶT VẤN ĐỀ

Đất nước ta trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, để có một đời sống như chúng ta bây giờ, ông cha ta đã phải đánh đổi biết bao xương máu để giữ đất, giữ nước tiến lên xây dựng một đất nước Việt Nam tiến theo con đường XHCN.
Xã hội hiện nay phát triển không ngừng về kinh tế đã kéo theo giáo dục phát triển và phải đổi mới để phù hợp với xu thế của thời đại. Một xã hội phát triển thì phải kéo theo một nền giáo dục phát triển. Giáo dục luôn được Đảng, nhà nước coi là "quốc sách hàng đầu". Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, huy động các nguồn lực ưu tiên cho giáo dục. Chính vì tầm quan trọng đó mà xã hội rất quan tâm đến giáo dục.
Trong xu thế giáo dục hiện nay giáo dục luôn phải đi đầu trong mọi lĩnh vực, “Giáo dục toàn diện ” là một hướng đi tất yếu của nhân loại với mục tiêu đào tạo con người phát triển đầy đủ về đức, trí, thể, mĩ đáp ứng với nhu cầu của thời đại mới là mục tiêu đào tạo con người của ngành giáo dục.
Tại Nghị quyết 29/NQ – TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế cũng khẳng định: Phát triển giáo dục và đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội.
Trong thực tế hiện nay nhiều nhà trường, nhiều cơ sở gaió dục theo đánh giá của Bộ GD&ĐT cũng như xã hội còn nặng về phần dạy “chữ” mà coi nhẹ việc dạy “người” cho nên việc phải thay đổi quan điểm giáo dục hài hòa giữa dạy chữ và dạy người phải được quan tâm đúng mức.
Hiện nay trong các trường Phổ thông của thành phố Lào Cai ngoài các giờ học chính khóa, thì hoạt động ngoài giờ lên lớp được các nhà trường chú trọng quan tâm chỉ đạo nên hoạt động bề nổi, ngoài giờ của các nhà trường rất đa dạng và phong phú.
Đối với thực tế trường TH&THCS số 2 Tả Phời là một trường vùng cao với 100% các em là học sinh dân tộc thiểu số việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp là vô cùng cần thiết, qua các hoạt động này sẽ giúp các em học sinh vùng cao mạnh dạn tự tin “không sợ phải đến trường học quá nhiều chữ”, thu hút các đông đảo các em tham gia.
Chính vì các hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức khéo léo với nhiều hình thức, cùng với việc xây dựng mô hình dân vận khéo đã thu hút được nhiều học sinh tới trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa các trường vùng cao và vùng trung tâm của thành phố.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác trong bộ sưu tập này. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản