Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
459
lượt xem
19
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết

Thư viện Elib xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được sưu tầm, chọn lọc từ các sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết:

Một nhà trường nói chung, một tổ chuyên môn nói riêng muốn có chất lượng tốt nhất định tập thể đó phải có tinh thần đoàn kết tốt, cùng chung chí hướng “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Tập thể đó phải biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, chan hòa tình cảm anh em đồng chí, đồng nghiệp và tất cả mọi người phải có tinh thần trách nhiệm cao. Bởi đoàn kết là sức mạnh, nhờ đoàn kết chúng ta đã giải quyết mọi vấn đề, đoàn kết giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn. Trong một số tình huống nếu không có sức mạnh tập thể thì không thể giải quyết được vấn đề.
Như các đồng chí đã biết trường THCS Vĩnh Chấp nói chung và tổ Toán- Lý nói riêng nhiểu năm liền đã đạt được những thành tích khá phấn khởi. Tôi thiết nghĩ để có thể đạt được những thành tích đó bởi chúng tôi đã biết xây dựng khối đoàn kết để tạo nên sức mạnh tập thể.
Xuất phát từ vai trò của một tổ chuyên môn dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng và Ban giám hiệu trường THCS Vĩnh Chấp, chúng tôi phải có nhiệm vụ cùng phối hợp với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường xây dựng tập thể đoàn kết nhấ trí, từ đó phát huy sức mạnh của từng cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thấm nhuần nhiệm vụ năm học và phát huy truyền thống của trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh và tổ chuyên môn là tổ tiên tiến xuất sắc của trường, trong quá trình xây dựng tập thể đoàn kết chúng tôi đúc rút những giải phát sau:
-Xây dựng được tình cảm anh em đồng chí đồng nghiệp, thấu hiểu và biết chia sẻ những khó khăn của đồng chí đồng nghiệp mình. Có như thế tập thể mới trở thành ngôi nhà chung, là chỗ dựa tinh thần cho mọi cá nhân.
- Phát huy tinh thần phê và tự phê của mỗi cá nhân, mỗi cá nhân thẳng thắn nhận ra những thiếu sót của bản thân, của đồng chí, đồng nghiệp và thẳng thắn góp ý xây dựng. Tuy nhiên, việc góp ý kiến phải chân thành, đúng lúc, đúng nơi để đồng chí, đồng nghiệp mình có thể lắng nghe và khắc phục. Mỗi cá nhân phải có ý thức giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp mà ta đang có với các đồng chí, đồng nghiệp và mọi người xung quanh, phải suy nghĩ nhận thức đúng đắn các vấn đề dù vấn đề đó rất nhỏ, không suy diễn theo cách riêng của bản thân mà áp đặt, quy kết một cách vô lí cho đồng chí, đồng nghiệp, tạo nên khoảng cách giữa các đồng chí, đồng nghiệp với nhau
- Mỗi cá nhân hãy nêu gương tốt cho mọi người bằng cách gìn giữ phẩm chất của mình và bằng những việc làm cụ thể. Đôi khi vì danh dự ta có thể thua thiệt một chút. Không sao, bởi thực tế bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ bạn khi họ cảm nhận được những điều tốt đẹp từ những việc làm của bạn và họ chỉ làm những gì họ cho là đúng.Nếu bạn nghĩ mình đang làm gì và bên bạn luôn có những người đang hổ trợ đắc lực cho bạn thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết và bạn sẽ thành công.
- Tôn trọng học sinh, phụ huynh học sinh và biết lắng nghe từ phía học sinh và phụ huynh học sinh nói về mình, về đồng nghiệp của mình, biết phân tích các tình huống xãy ra để xác định đâu là đúng, đâu là chưa đúng. Từ đó có thể khắc phục như thế nào, góp ý kiến thế nào đây để đồng nghiệp nhận thức được vấn đề, chúng ta phải đảm bảo thông tin hai chiều kịp thời trong mọi tình huống dù tốt hay xấu. Không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân về mọi mặt, có như thế chúng ta mới tạo được niềm tin đối với HS và phụ huynh HS
- Một vấn đề hết sức quan trọng trong việc xây dựng mối đoàn kết là phát huy tinh thần dân chủ trong trường học, tạo sự công bằng đối với mọi cá nhân trong tập thể và sự minh bạch về tài chính.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản