Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
254
lượt xem
36
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục

Đến với BST Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục của thư viện eLib dưới đây, quý thầy cô và các cán bộ quản lý sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục. Các SKKN trong BST được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc cẩn thận, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục dưới đây:

1. Sự cần thiết, mục đích của việc viết sáng kiến kinh nghiệm:
Ngành giáo dục Việt Nam trong thời mở cửa đã liên tục phát triển để theo kịp trình độ giáo dục một số nước trong khu vực và thế giới, ngành học Mầm Non cũng vậy, nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XI đã đưa vào thực hiện chiến lược "Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục - đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập quốc tế " Vì thế là một cán bộ quản lí trong trường mầm non, để thế hệ tương lai của đất nước phát triển kịp với xu thế thời đại, hàng năm tôi đều xây dựng kế hoạch phối hợp với phụ huynh các mạnh thường quân các ban ngành đoàn thể trong việc xã hội hóa giáo dục giúp nhà trường tăng cường cơ sở vật chất.
Vì hiện nay trường mầm non thị trấn Sông Đốc hàng năm đều do kinh phí nhà nước đầu tư chưa đảm bảo để nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng đồ chơi, nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển giáo dục chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Vậy làm thế nào để xây dựng cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang là một cán bộ quản lý tôi đã suy nghĩ... phải tìm cách dựa vào phụ huynh, mạnh thường quân để cải tạo cơ sở vật chất, phải nắm chắc phương châm. Dựa vào nhân dân như lời Bác Hồ đã dạy :
" Dễ trăm lần không dân cũng chịu khó van lần dân liệu cũng xong".
Chính vì thế tôi chọn viết sáng kiến " Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng cơ sở vật chất trường mầm non thị trấn Sông Đốc".
2/ Phạm vi triển khai và thực hiện:
Qua quá trình viết xong sáng kiến vào tháng 9/2011, tôi đã áp dụng vào thực hiện đến tháng 5/2013. Tạị trường mầm non thị trấn Sông Đốc tôi đang công tác tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều thấy sự cần thiết về xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng cơ sở vật chất nhà trường quan trọng nên được 100% cán bộ, giáo viên , nhân viên ủng hộ.
3/ Mô tả sáng kiến kinh nghiệm:
Trường mầm non thị trấn Sông Đốc được chuyển đổi từ khóm 1 sang khóm 2 từ một trường có diện tích 174,2 m2 nay chuyển sang trường mới có diện tích 1850 m2 có các phòng chức năng, sân chơi phòng học thoáng mát, có bếp 1 chiều nhưng bên cạnh đó còn nhiều thiếu thốn như không có sân khấu, không có cây xanh, không có chỗ tổ chức lễ hội vui chơi cho trẻ, không có máy phát điện, trong lớp thiếu quạt, ti vi, đầu DVD và trang thiết bị dạy học đồ dùng đồ chơi còn thiếu nhiều.
Trong quá trình dạy và học tôi đã thực hiện một số giải pháp để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục như sau:
- Giải pháp 1: Công tác tham mưu
Là hiệu trưởng nhà trường tôi xác định công tác xã hội hóa giáo dục muốn thực hiện tốt trước tiên phải làm tốt công tác tham mưu: cần trình bày giải thích để chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là cha mẹ các cháu hiểu được từng nội dung yêu cầu trong nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường để từ đó có sự đồng thuận và ủng hộ tích cực; cụ thể nếu trang thiết bị được sửa chữa bổ sung kịp thời tạo điều kiện cho đội ngũ thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản