Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
914
lượt xem
47
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học

Mô tả BST Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT có điều kiện tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của các giáo viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học dưới đây:

A. ĐẶT VẤN ĐỀ
I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Từ xưa oâng cha ta ñaõ quan taâm ñeán vaán ñeà moâi tröôøng soáng qua caùc caâu tuïc ngöõ, thô ca: “Nhaø saïch thì maùt, baùt saïch ngon côm”.
Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn đã thật sự tạo ra môi trường học tập, vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với học sinh và giúp các em càng thêm yêu quí trường lớp, thầy cô, bạn bè. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục học sinh ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường và tạo sự lan tỏa đến môi trường gia đình cộng đồng các em đang sinh sống, đồng thời góp phần hình thành mầm mống nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, văn hóa cho thế hệ trẻ ngay từ tuổi học đường.
Trường tiểu học Tân Hiệp được xây dựng kiên cố lầu hóa và đưa vào sử dụng năm học 2009, được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương công nhận là trường tiểu học chuẩn quốc gia mức độ 1 vào ngày 27/7/2010. Cơ sở vật chất của trường được xây dựng đúng qui cách và có khá đầy đủ các phòng học cũng như các phòng chức năng, nhà vệ sinh. Cảnh quan sư phạm thoáng mát, sạch đẹp. Chất lượng giảng dạy và các hoạt động giáo dục của trường được ngành đánh giá tương đối cao.
Đối chiếu với Hướng dẫn số 1741/BGD&ĐT – GDTrH ngày 5/3/2009 đánh giá kết quả phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ở bậc tiểu học, Nội dung 1 là “ Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” và Bảng đánh giá trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường tiểu học kèm theo công văn số 56/SGD & ĐT ngày 15/01/2007 của Sở GD & ĐT Bình Dương về “ Công tác phòng chống tai nạn thương tích và xây dựng nhà trường an toàn” trong các năm học vừa qua nhà trường đã có nhiều nỗ lực để thực hiện các nội dung đề ra và đã đạt được kết quả khá tốt. Kết quả này cần phải tiếp tục được phát huy thực hiện.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được Trường tiểu học Tân Hiệp cũng thấy còn có một số tiêu chí nhà trường thực hiện còn chưa thật tốt, chưa đi vào chiều sâu do vậy cần phải tiếp tục tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo để thực hiện tốt tất cả các tiêu chí mà Bộ GD & ĐT, Sở GD & ĐT đã đề ra.
Do vậy, trong năm học 2010 - 2011 tôi áp dụng đề tài về công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nội dung xây dựng trường lớp “ Xanh, sạch, đẹp, an toàn” nhằm thực hiện tốt phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” tại Trường tiểu học Tân Hiệp, Phú Giáo, Bình Dương.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Sáng kiến kinh nghiệm xây dựng trường học xanh sạch đẹp ở trường tiểu học. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản