SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.036
lượt xem
131
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5

Mô tả BST SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5

Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về quản lý, phương pháp giảng dạy có hiệu quả, bộ sưu tập SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5 nhất định sẽ hữu ích đối với công tác quản lý và giảng dạy của quý thầy cô giáo trong trường học. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5:

I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Trong cuộc sống, Tiếng Việt là vốn ngôn ngữ phát triển toàn diện nhất, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu giao tiếp trong xã hội. Tiếng Việt là tiếng nói phổ thông của cả nước, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cộng đồng người Việt Nam nói chung và trong trường phổ thông nói riêng mà đặc biệt là trường tiểu học. Bên cạnh đó, Luyện từ và câu là một trong những phân môn quan trọng góp phần hình thành tri thức và kĩ năng diễn đạt trong Tiếng Việt cho học sinh ở nhà trường tiểu học.
Tuy nhiên, việc dạy Tiếng Việt nói chung và phân môn Luyện từ và câu nói riêng còn nhiều băn khoăn và trăn trở bởi sự diễn đạt trong Tiếng Việt rất phong phú và đa dạng. Do đó, cần phải có biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu . Đó cũng là lý do chúng tôi chọn đề tài: “Biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5”.

II. THỰC TRẠNG
1. Thuận lợi:
- Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang.
- Được sự quan tâm của Ban giám hiệu và phụ huynh học sinh.
- Có thư viện với nhiều đầu sách và lịch cho học sinh mượn sách rõ ràng, có chỗ để học sinh có thể đọc sách vào giờ giải lao.
2. Khó khăn:
- Trường chỉ dạy lớp 1 buổi /ngày nên thời lượng học ở trường ít so với các trường có lớp học 2 buổi/ngày.
- Nhiều HS chưa hiểu rõ tầm quan trọng của phân môn Luyện từ và câu nên cách dùng từ, đặt câu, thái độ học tập phân môn này chưa được tốt.
- Vốn sống, sự hiểu biết và khả năng diễn đạt của học sinh còn hạn chế.
- Một số HS chưa ham thích học phân môn Luyện từ và câu (vì HS chưa có kỹ năng dùng từ đặt câu, nói và viết chưa thành câu, chưa biết sử dụng dấu)

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn Luyện từ và câu lớp 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản