SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
116
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM

Mô tả BST SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM

Mời quý thầy cô, các cán bộ quản lý cùng tham khảo những SKKN trong BST SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM dưới đây của thư viện eLib. Các tài liệu trong BST được chọn lọc cẩn thận sẽ giúp quý thầy cô và các cán bộ quản lý nâng cao hiệu quả giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý còn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác bằng cách xem trực tiếp trên Website eLib.vn hoặc download về tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo đoạn trích trong BST SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM dưới đây của chúng tôi.

1.Đổi mới cách xây dựng kế hoạch:
- Kế hoạch phải xuất phát từ lợi ích chung của số đông, với cách nghĩ đó sở giáo Dục - Đào Tạo đã mạnh dạn bỏ hết các kế hoạch mang tính chất hình thức, phô trương, lãng phí, tập trung vào các công tác mang lại lợi ích cho số đông học sinh và công việc chăm lo cho trẻ, đặc biệt không mất thời gian vào việc rèn cháu, rèn cô để đi thi.
- Kế hoạch phải đi kèm các biện pháp khả thi:
- Luôn luôn tìm các biện pháp để phù hợp thực hiện kế hoạch đề ra…, góp phần thay đổi chất lượng GDMN thành phố (các chuyên đề nâng chất lượng, chuyên đề của bộ, của sở, của phòng, của trường, các công văn hướng dẫn, mở các lớp bồi dưỡng…).
- Kế hoạch phải đồng bộ mới có kết quả: Kế hoạch nuôi, dạy, quản lý, cơ sở vật chất, thi đua, đào tạo phải đồng bộ, nếu thiếu một khâu đều không cho kết quả tốt, không nâng được chất lượng.

2. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý:
- Sở đã sử dụng trang web để cung cấp thông tin về GDMN, chia sẻ các sáng kiến kinh nghiệm, các giáo án tốt của giáo viên, cung cấp các thông tin về họat động của các trường lớp, duy trì thông tin hai chiều qua mạng internet và internet.
Từ năm học 2006 – 2007, sẽ cung cấp cho cơ sở các băng hình, đĩa CD về các hoạt động Chăm sóc Giáo dục trẻ, các hình ảnh về cơ sở vật chất tốt để cơ quan tham khảo. Cách làm này sẽ chuyển tải thông tin chính xác đến nhiều người (tất cả giáo viên, cán bộ quan lý của ngành hoc).
Như vậy khi làm các chuyên đề chuyên môn, chỉ cần một đĩa hình giáo viên từng trường có thể được xem các hoạt động cụ thể mà không cần đi lại mất thời gian.
- Trường đã áp dụng các phần mềm về nuôi và dạy. (các phần mềm kidmart, Babycare, phần mềm dinh dưỡng…) một cách tích cực để nâng chất luợng và cải tiến công việc. Các phần mềm đã giúp cho công việc của giáo viên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, giúp đời sống tinh thần và cảm xúc của trẻ phát triển hơn (Vui học kidmart).

3. Quan tâm tới việc rút ngắn khoảng cách giữa các loại hình trường, lớp
Là một biện pháp hiệu quả để tăng chỗ học tốt cho trẻ. 5 năm gần đây, thành phố liên tục đề ra nhiệm vụ cải tạo nâng cấp điểm lẻ, trường phường, trường xã vùng sâu vùng xa…, để có thêm nhiều lớp tốt, trường tốt… Các quận huyện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo trường lớp mới, cải tạo trường lớp, điểm lẻ…, song song với việc xây dựng trường mới, cải tạo lớn trường cũ. Kết quả: hiện nay thành phố đã có 119 trường tiên tiến xuất sắc có cơ sở vật chất đạt yêu cầu chuyên môn, hơn 150 trường tiên tiến cấp quận, huyện cũng có cơ sở vật chất tưong đối tốt, 40 trường đạt chuẩn quốc gia… là những nơi đáng tin cậy của phụ huynh toàn thành phố.

 

Chúng tôi mong rằng BST SKKN các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ để phát triển GDMN của TP HCM sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các bạn.
Đồng bộ tài khoản