SKKN các biện pháp nâng cao thành tích cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
108
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN các biện pháp nâng cao thành tích  cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám

Mô tả BST SKKN các biện pháp nâng cao thành tích cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám

Mời quý thầy cô giáo tham khảo các sáng kiến kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN các biện pháp nâng cao thành tích cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao nhằm giúp quý thầy cô, các cán bộ quản lý nâng cao kinh nghiệm cũng như hiệu quả công việc của mình. Mời quý thầy cô tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN các biện pháp nâng cao thành tích cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN các biện pháp nâng cao thành tích cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám:

PHẦN MỞ ĐẦU
A. Đặt vấn đề
1. Cơ sở khoa học của SKKN
1.1 Cơ sở lý luận

Thể dục Thể thao là một bộ phận không thể thiếu trong nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, nhằm đào tạo và xây dựng con người mới phát triển toàn diện. TDTT là phương tiện rất có hiệu quả trong giáo dục " Đức - trí - thể - mỹ " cho thế hệ trẻ. Cùng với quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá thì TDTT còn phản ánh sự lớn mạnh của đất nước, tạo ra sự ổn định chính trị, nâng cao cuộc sống tinh thần văn minh, tạo mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nước ta với các nước trong khu vực và trên thế giới. Chính vì vậy Đảng và nhà nước ta rất coi trọng việc phát triển TDTT nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng nền TDTT phát triển tiến bộ có tính dân tộc và khoa học.
Ngay từ khi mới thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng Đảng, nhà nước mà trực tiếp Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm đến phong trào TDTT thông qua thành lập Ty TDTT và viết “ Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” chính lời kêu gọi đó đã như ánh dương toả chiếu, định hướng cho sự hình thành và phát triển nền TDTT nước nhà. Có ảnh hưởng sâu sắc tới toàn thể nhân dân, một phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại thật sâu rộng và phát triển, có sức sống mãnh liệt cho tới tận ngày nay: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.
Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.
Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.
Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước.
Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí khuyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe.
Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục.
Tự tôi ngày nào cũng tập”.
Giáo dục thể chất là một mặt của giáo dục toàn diện, đồng thời là một bộ phận không thể tách rời của sự nghiệp giáo dục của Đảng và nhà nước ta.
Sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục thể chất nói riêng đã góp phần hết sức quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ và thể chất để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, giữ vững và tăng cường an ninh quốc phòng.
Để phong trào TDTT nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng của đất nước phát triển thì không thể coi nhẹ giáo dục thể chất trong trường học. Đó là nhân tố phát hiện, bồi dưỡng và đóng góp các VĐV tài năng cho đất nước.
Muốn các phong trào TDTT phát triển mạnh cần có những chính sách quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho giáo dục thể chất trường học phát triển.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN các biện pháp nâng cao thành tích cho VĐV chạy 100m đội tuyển điền kinh trường THPT Hoàng Hoa Thám. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy học và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản