SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
82
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12

Mô tả BST SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu SKKN tạo thành BST SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12 để các bạn tiện tham khảo. Với các tài liệu này, quý thầy cô và các cán bộ, quản lý có thể xem trực tiếp tại website eLib.vn hoặc download về tham khảo. Chúng tôi mong rằng, những tài liệu này sẽ giúp quý các bạn nâng cao hiệu quả giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12. Mời quý thầy cô tham khảo:

 A - ĐẶT VẤN ĐỀ
I – Lời mở đầu:

Công cuộc đổi mới hoàn toàn về giáo dục ở các cấp học mà Đảng và Nhà nước đặt ra đã và đang đạt được những thành công nhất định. Công cuộc đổi mới này liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như: đổi mới chương trình, đổi mới sách giáo khoa, đổi mới thiết bị dạy học, đổi mới phương pháp dạy học...Tuy nhiên, những đổi mới này có đem lại hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào người giáo viên, những người trực tiếp thể hiện tinh thần đổi mới trên từng môn học, từng bài học.
Môn Sinh học là môn khoa học thực nghiệm, nghiên cứu sự sống của các cơ thể sinh vật ở nhiều cấp độ khác nhau. Chương trình Sinh học 12 hiện nay kiến thức vừa nhiều, vừa khó, lại rất trừu tượng trong khi thời lượng cho chương trình lại không nhiều. Học sinh tuy nắm được lí thuyết nhưng việc vận dụng lí thuyết vào giải các bài tập còn nhiều hạn chế. Vậy nên người giáo viên luôn phải nghiên cứu, tìm tòi tìm ra cách dạy học hiệu quả giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ hơn, yêu thích môn học hơn.
Khi dạy về quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12, tôi nhận thấy học sinh rất lúng túng trong việc nhận dạng và giải các bài tập. Đây là dạng bài tập khó, nhưng thường xuyên gặp trong các đề thi: thi tốt nghiệp, thi đại học, thi học sinh giỏi, thi giải toán sinh học bằng máy tính casio. Đặc biệt với hình thức thi trắc nghiệm hiện nay như đề thi đại học, học sinh phải làm 50 câu trắc nghiệm trong vòng 90 phút. Trung bình mỗi câu chỉ được giải trong thời gian 1,8 phút. Vì vậy, học sinh không chỉ phải nắm vững kiến thức, thành thạo về phương pháp giải bài tập mà còn đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo trong cách giải sao cho nhanh nhất và chính xác nhất. Do đó, trong quá trình dạy học, giáo viên cần giúp học sinh đưa ra được những cách giải ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với hình thức thi trắc nghiệm. Là một giáo viên, với tâm niệm vừa dạy, vừa học vừa đúc rút kinh nghiệm tôi đã có một sáng kiến nhỏ: “ Cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12”. Với sáng kiến này tôi hy vọng sẽ giúp học sinh vận dụng lí thuyết vào giải các bài tập thuộc quy luật hoán vị gen nhanh và thành thạo hơn, giúp giáo viên đạt hiệu quả cao hơn khi dạy về quy luật này.

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN cách giải nhanh một số dạng bài tập thuộc quy luật hoán vị gen trong chương trình Sinh học 12 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý.
Đồng bộ tài khoản