SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
90
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non

Mô tả BST SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non

Chúng tôi mong muốn những đề tài trong BST SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non dưới đây sẽ giúp quý thầy cô, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh. Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non dưới đây của chúng tôi.

 PHẦN I
ĐẶT VẤN ĐỀ

Giáo dục Mầm non là một bộ phận rất quan trọng sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ, lứa tuổi này vốn là một tiềm lực phát triển mạnh mẽ . Giai đoạn trẻ em sinh ra và lớn lên từ 0- 6 tuổi là giai đoạn có những đặc điểm tâm sinh lý phát triển có những bước ngoặc đáng kể. Nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ tốt, trẻ sẽ được hình thành phát triển trên các lĩnh vực về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức ,tình cảm và quan hệ xã hội, một cách đúng hướng.
Như Bác Hồ đã nói: “ Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho một nền giáo dục tốt”. Trường mầm non có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu có được những thói quen học tập, sinh hoạt hàng ngày, bồi dưỡng cho các cháu trở thành người công dân có ích. Muốn thực hiện được điều đó, trước hết người quản lý chỉ đạo phải toàn diện về chuyên môn, phải nhận thức đúng về nhiệm vụ, yêu cầu của ngành học, đồng thời nắm vững các chỉ tiêu, kế hoạch của Ngành học giao.
Vì vậy, thực hiện việc chăm sóc giáo dục trẻ đó là trách nhiệm chính của nhà trường mà trong đó đội ngũ giáo viên là nòng cốt quyết định chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là nhân tố tạo nên sự chuyển biến và phát triển của trường Mầm non. Hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu của nhân cách con người, tạo điều kiện để trẻ có cơ may thẳng tiến trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống. Việc chăm sóc và giáo dục trẻ là một việc làm không dễ dàng, nó vừa là khoa học vừa là nghệ thuật .Giáo viên Mầm non phải có lòng yêu nghề mến trẻ, là người mẹ thứ hai của trẻ. Để thực hiện được các yêu cầu trên, người giáo viên mầm non phải có trình độ chuyên môn vững vàng, nắm bắt được nội dung phương pháp, biết liên kết các biện pháp, chăm sóc giáo dục đồng bộ để sự phát triển của trẻ theo từng độ tuổi, biết kết hợp chăm sóc và giáo dục trẻ giữa nhà trường, gia đình và xã hội và có phẩm chất đạo đức tốt thật sự là tấm gương sáng cho các cháu noi theo.
Hiện nay công tác chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non huyện Ba Tơ nói chung và trường Mầm non Ba Dinh nói riêng cũng đã có nhiều chuyển biến, đã và đang đổi mới về phương pháp và hình thức tổ chức giảng dạy với chất lượng cao, trẻ 5 tuổi được đánh giá theo bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi gồm 28 chuẩn và 120 chỉ số, đòi hỏi trẻ phải tìm tòi khám phá có sự sáng tạo và tham gia tích cực mọi hoạt động nhiều hơn.
Với trách nhiệm lớn lao của một người cán bộ quản lý, tôi luôn trăn trở suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được tốt hơn. Đây là nhiệm vụ quan trọng và cần phải có sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao. Cần phải chú trọng công tác chuyên môn, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác phối hợp giữa gia đình- nhà trường và xã hội, công tác nâng cao chất lượng giáo dục trẻ nhằm duy trì và phát triển chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng đi lên đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp giáo dục mầm non trong thời đại hiện nay.
Chính vì vậy tôi chọn đề tài:“Công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ”.

Chúng tôi mong rằng BST SKKN công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các bạn.
Đồng bộ tài khoản