SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.582
lượt xem
147
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6

Mô tả BST SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu SKKN tạo thành BST SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6 để các bạn tiện tham khảo. Với các tài liệu này, quý thầy cô và các cán bộ, quản lý có thể xem trực tiếp tại website eLib.vn hoặc download về tham khảo. Chúng tôi mong rằng, những tài liệu này sẽ giúp quý các bạn nâng cao hiệu quả giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6. Mời quý thầy cô tham khảo:

 PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ
* LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã nói: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” muốn nhắc nhở chúng ta rằng tương lai của đất nước phụ thuộc vào thế hệ trẻ, đất nước có phồn vinh hay không là phụ thuộc vào thế hệ trẻ có được chăm sóc giáo dục tốt hay không.
Ở lứa tuổi mầm non, cơ thể trẻ đang lớn nhanh và phát triển về mọi mặt, muốn cho thế hệ tương lai của chúng ta thực sự có đầy đủ đức- trí- thể- mĩ để phục vụ cho nhu cầu phát triển của đất nước thì cần phải chăm sóc ngay từ bây giờ. Trong công tác chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ thì công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ được xem là một trong những mục tiêu vô cùng quan trọng, trong đó công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 1408 ngày 1 tháng 9 năm 2009 của về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đã chỉ thị “Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, không có bạo lực”; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh trong nhà trường”.
Ngày 15/4/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số: 13/2010/TT-BGD&ĐT Qui định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống, tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non, nêu rõ “Nội dung xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích” “Để đảm bảo an toàn cho trẻ, khi trẻ được chăm sóc, nuôi, dạy tại cơ sở giáo dục mầm non.”, và ngày 20 tháng 12 năm 2010, Bộ gửi Công văn số: 8511/BGDĐT-GDMN tới các Sở Giáo dục – Đào tạo nhằm “Chấn chỉnh tình trạng không đảm bảo an toàn cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non”
Việc đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ quan trọng trong công tác nuôi dạy trẻ ở trường mầm non. Hiện nay có khoảng 3 triệu trẻ em từ 0-6 tuổi được chăm sóc tại các trường mầm non, chiếm 26% số trẻ em trong độ tuổi, cho thấy trách nhiệm của các nhà quản lý tại các trường mầm non trong công tác chỉ đạo chăm sóc sức khỏe, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ là vô cùng quan trọng.
Trường mầm non có nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tuổi (Điều lệ trường mầm non). Vì thế tạo môi trường thật sự an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ hoạt động, vui chơi…. là điều thiết yếu nhất. Đó còn là điều kiện tốt để phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ, góp phần phát triển một cách toàn diện.
Thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, tập thể sư phạm trường Mầm non 1/6 chúng tôi luôn đặt công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ là một trong những yếu tố cấp bách góp phần chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện cho trẻ, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quyết định đến chất lượng, uy tín của nhà trường. Để đáp ứng yêu cầu của công tác đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trường đã xây dựng, trang bị được một hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của nhà trường tương đối đảm bảo an toàn. Tuy nhiên do trường xây dựng đã lâu nên bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, một số hạng mục của công trình hiện nay không đảm bảo được độ an toàn do đó không thể loaị bỏ được các sự cố có thể xảy ra đối với trẻ trong thời gian tới, chưa đáp ứng được mục tiêu giáo dục đề ra cũng như chưa thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng của ngành, bên cạnh đó công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích trong trường đã thực hiện nhưng chưa thực sự sát sao và chú trọng.

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN công tác quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại trường Mầm non 1/6 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý.
Đồng bộ tài khoản